Tối ngày 29/3/2014, tại sân khấu thanh niên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ và phát động chương trình Giờ Trái Đất 2014 do Sở Công thương Thành phố Cần Thơ, công ty Điện lực Cần Thơ, Thành Đoàn Cần Thơ và Đoàn Trường ĐHCT phối hợp tổ chức, thu hút số lượng lớn người dân và sinh viên tham dự.

Chương trình năm nay, có sự hiện diện của Đ/c Huỳnh Trung Trứ, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn; ông Huỳnh Chí Nguyện, Phó Giám đốc Sở Công thương Thành phố Cần Thơ và lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể có liên quan.

Tiết mục múa trong Chương trình Giờ Trái Đất được tổ chức tại Trường ĐHCT


Nhằm tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu và kêu gọi mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường, chương trình Giờ Trái Đất được diễn ra với hình thức là tắt các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong thời gian là 60 phút bắt đầu từ 20h30 đến 21h30 vào các ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm. Đây là một sự kiện quốc tế do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) phát động.


Chương trình Giờ Trái Đất được tổ chức ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước với nhiều hình thức khác nhau, tại Trường ĐHCT chương trình đã thu hút rất nhiều hộ dân và sinh viên tham gia.


Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Huỳnh Chí Nguyện đã đánh giá cao vai trò và tầm quan trọng của Giờ Trái Đất đối với việc bảo vệ môi trường và làm giàu cho đất nước, qua đó khẳng định vai trò quan trọng của thanh niên trong việc bảo vệ hành tinh xanh, sạch, đẹp.

Ông Huỳnh Chí Nguyện, Phó Giám đốc Sở Công thương Thành phố Cần Thơ phát biểu tại chương trình


Cũng tại buổi lễ, bạn Huỳnh Cảnh Thanh Lam, sinh viên Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên đã đại diện Đoàn viên, thanh niên Thành phố Cần Thơ hứa quyết tâm thực hiện tốt chương trình Giờ Trái Đất và nhiệm vụ bảo vệ môi trường trong thời gian sắp tới.


Trong chương trình, các bạn sinh viên và người dân địa phương còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc do các bạn sinh viên và cán bộ ngành điện lực biểu diễn. Và đúng 20h30, tại các khu vực của sân khấu thanh niên và các khu vực khác trong Trường đã chính thức tắt các thiết bị điện không cần thiết để hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2014.


Một hành động nhỏ nhưng mang một ý nghĩa lớn, hy vọng rằng chương trình Giờ Trái Đất trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều hình thức phong phú hơn nữa để góp phần giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu và làm giàu hơn cho quê hương đất nước, đồng thời, Giờ Trái Đất sẽ không còn là 60 phút ngắn ngủi mà nó sẽ là những con số lớn hơn.

Tiết mục văn nghệ của cán bộ điện lực Cần Thơ

 

Giao lưu với sinh viên

Võ Tường Duy-Văn học 1 K37

 Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16998828

Đang trực tuyến: 714