Thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Văn phòng Chủ tịch nước chủ trì, phối hợp với một số Bộ, ngành, tổ chức chính trị-xã hội liên quan tiến hành khảo sát chuyên đề về "Thực trạng công tác quản lý sinh viên, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên hiện nay" tại một số trường đại học, cao đẳng trong cả nước, trong đó có Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Ngày 01/4/2013, Đoàn Văn phòng Chủ tịch nước do ông Bùi Trường Giang, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Chủ tịch nước làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường. Tiếp đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện của các phòng, ban, đoàn thể có liên quan.

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường ĐHCT và đoàn Văn phòng Chủ tịch nước

 

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu niên trong xã hội hiện nay là một vấn đề quan trọng cần được quan tâm. Trong thời gian qua, một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên đã có những biểu hiện lệch lạc về tư tưởng và lối sống... làm ảnh hưởng đến thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Để kịp thời ngăn chặn và hạn chế những vấn đề đó, đoàn Văn phòng Chủ tịch nước đã tiến hành khảo sát tại một số trường đại học, cao đẳng ở các tỉnh và thành phố như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Nội, Hải Phòng và Thái Nguyên với chuyên đề "Thực trạng công tác quản lý sinh viên, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên hiện nay", trên cơ sở đó xác định rõ nguyên nhân, kiến nghị chủ trương, chính sách và các giải pháp khắc phục.

 

Các thành viên trong đoàn Văn phòng Chủ tịch nước

 

Là một trường đại học trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long với qui mô đào tạo là khoảng 56 ngàn sinh viên thì việc giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên là công tác vô cùng quan trọng và thường xuyên của Trường ĐHCT. Tại buổi làm việc với đoàn Văn phòng Chủ tịch nước, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã báo cáo sơ lược với đoàn công tác về mô hình quản lý và tình hình quản lý sinh viên của Trường trong thời gian qua, đặc biệt là những hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên. Sau buổi làm việc, đoàn Văn phòng Chủ tịch nước đã có chuyến khảo sát thực tế ở một số khu vực của Trường như khu ký túc xá, Khoa Nông nghiệp, trạm y tế và phát phiếu khảo sát cho 100 sinh viên và 20 giảng viên trong Trường.

 

Trường ĐHCT trao đổi thông tin với đoàn Văn phòng Chủ tịch nước


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015453

Đang trực tuyến: 498