Ngày 03/4/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã làm việc với Đoàn công tác của AIT-VN (Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam) do TS. Fredric William Swierczek, Giám đốc AIT-VN làm trưởng đoàn, thảo luận kế hoạch hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Tiếp Đoàn công tác AIT-VN có đại diện Ban Giám hiệu, đại diện các khoa, phòng ban của Trường.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn (phải), Hiệu trưởng trao đổi thông tin với AIT-VN


Tại buổi làm việc, ông F.W. Swierczek, Giám đốc AIT-VN đã thảo luận với Trường ĐHCT về hoạt động hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo sau đại học khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, kinh tế xã hội; hợp tác, phối hợp xây dựng và triển khai các dự án nghiên cứu về môi trường, đặc biệt là biến đổi khí hậu trong vùng với kinh phí tài trợ từ các tổ chức tài chính quốc tế; hỗ trợ đánh giá năng lực của các ứng viên tham gia chương trình đào tạo tiến sĩ theo Đề án 911 của Chính phủ về khả năng nghiên cứu cũng như năng lực ngôn ngữ, phát triển đề cương nghiên cứu, hỗ trợ công tác xuất bản các bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế,...


Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã bày tỏ sự tán thành đối với những đề xuất hợp tác từ phía AIT-VN. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng chia sẻ về những nỗ lực của nhà trường trong việc hỗ trợ triển khai thực hiện Đề án 911 thông qua một số hoạt động hỗ trợ các ứng viên giai đoạn tiền tiến sĩ về mặt ngoại ngữ cũng như phương pháp tiến hành nghiên cứu khoa học trong giai đoạn nghiên cứu sinh thông qua những nguồn lực sẵn có của nhà trường trong việc triển khai thực hiện Chương trình Mekong 1000, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trình độ sau đại học cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó, PGS.TS. Hà Thanh Toàn cũng gửi lời cảm ơn trân trọng đến AIT đã hợp tác và hỗ trợ nhà trường trong thời gian vừa qua, đặc biệt là hỗ trợ nhà trường đào tạo nguồn lực cán bộ trình độ sau đại học, và hiện nay Trường đã có nhiều cán bộ là cựu học viên của AIT. Nhà trường sẽ tiếp tục tích cực phối hợp với AIT để triển khai các hoạt động hợp tác trong giai đoạn tiếp theo.
 

TS. Fredric William Swierczek (phải), Giám đốc AIT-VN đưa ra các đề xuất hợp tác với Trường ĐHCT trong thời gian tới

 

Ảnh lưu niệm buổi làm việc với AIT-VN


(Tin,ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612397

Đang trực tuyến: 562