Ngày 03/4/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp do ông Lê Minh Hoàn, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và thảo luận hợp tác với Trường. Tiếp Đoàn công tác tỉnh có Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban của Trường.

Buổi làm việc với Đoàn lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường đã lắng nghe lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chia sẻ về chiến lược tái cấu trúc phát triển nền kinh tế xã hội của tỉnh trong giai đoạn tới, đặc biệt là tái cơ cấu, tổ chức lại nền sản xuất nông nghiệp, cơ cấu lại hệ thống canh tác các giống cây trồng, vật nuôi có giá trị cao hơn, nỗ lực thực hiện chương trình nông thôn mới, hỗ trợ nông dân phát triển nông nghiệp theo phương thức mới nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động sản xuất nông nghiệp, hướng phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững, góp phần nâng cao đời sống người dân trong tỉnh. Trong đó, tỉnh Đồng Tháp cũng nêu cao vai trò thực hiện kết nối doanh nghiệp và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội hợp tác và đầu tư phát triển tại tỉnh Đồng Tháp và công tác này được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao. Đồng thời, với xu hướng hội nhập và hợp tác phát triển với nền kinh tế thế giới, công tác hợp tác quốc tế để triển khai các chương trình tái cơ cấu kinh tế xã hội trong tỉnh là rất cần thiết. Do đó, tỉnh rất cần sự hỗ trợ về các công tác chuyên môn, phối hợp và hỗ trợ tỉnh về mặt chuyên gia, đội ngũ nghiên cứu khoa học để tiến hành hợp tác về khoa học kỹ thuật đối với các đối tác nước ngoài, đồng thời hỗ trợ đào tạo nhân lực với đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu công việc mới trong công tác quản lý và tái cấu trúc kinh tế xã hội của tỉnh và thực hiện các hoạt động hợp tác phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường đã bày tỏ sự quyết tâm triển khai hợp tác và hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp về tất cả các công tác liên quan phục vụ nhu cầu tái cơ cấu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời, nhà trường đánh giá rất cao sự phối hợp, hợp tác nhịp nhàng, hiệu quả với tỉnh Đồng Tháp trong thời gian qua, đặc biệt là công tác nghiên cứu triển khai ứng dụng thực tiễn cũng như việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu của tỉnh. Sắp tới, nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đồng Tháp để tiếp tục thảo luận chi tiết và cụ thể về công tác hợp tác và phối hợp giữa hai đơn vị.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT bày tỏ sự sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp

 

Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp do ông Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn thảo luận hợp tác với Trường


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609391

Đang trực tuyến: 300