Ngày 06/4/2014, Chương trình tọa đàm “Hiệu trưởng tiếp xúc sinh viên” do Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức đã diễn ra tại Hội trường Lớn. Tham dự buổi tọa đàm có Đảng ủy-Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên trách, giảng viên các đơn vị; đại diện sinh viên là thành viên ban cán sự và ban chấp hành chi đoàn các lớp.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã chia sẻ khái quát một số thông tin quan trọng về tình hình phát triển Trường


Mở đầu buổi tọa đàm, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ khái quát một số thông tin quan trọng về tình hình phát triển nhà trường, những thành tựu nổi bật mà tập thể thầy trò Trường ĐHCT đã gặt hái được trong năm học vừa qua. Tiêu biểu là việc tổng kết 05 năm đào tạo tín chỉ với nhiều bài học kinh nghiệm quý báu được tích lũy và kế hoạch thực hiện cải tiến, đổi mới công tác đào tạo tín chỉ trong thời gian tới; những bước tiến quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn giáo dục quốc gia và quốc tế (tiêu chuẩn AUN hay tiêu chuẩn ABET đặc thù cho khối ngành kỹ thuật công nghệ), Trường đã có chương trình đào tạo đầu tiên (Kinh tế Nông nghiệp) được công nhận đạt chuẩn AUN và chính thức trở thành thành viên trong mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (AUN) vào tháng 7/2013; thứ hạng Trường theo Webometrics được nâng lên rõ rệt (định kỳ tháng 01/2014, hạng 39/100 trường hàng đầu khu vực Đông Nam Á, hạng 02 trong các trường đại học Việt Nam; so với tháng 7/2013 hạng 51 Đông Nam Á, hạng 03 trong số các trường đại học Việt Nam),... Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui mừng vì những nỗ lực của tập thể thầy trò Trường ĐHCT đã góp phần quan trọng giúp nâng cao vị thế và uy tín của nhà trường trong nước và quốc tế dù trong những điều kiện khó khăn và hạn chế nhất định. Và điều đáng khích lệ nhất là điều kiện cơ sở vật chất cho hoạt động giảng dạy và học tập của cán bộ và sinh viên Trường đã từng bước được cải thiện trong năm qua với nhiều hạng mục công trình nhà học, công trình ký túc xá và dịch vụ sinh viên được xây dựng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu giảng dạy, học tập và vui chơi giải trí của cán bộ và sinh viên.... Qua đó, Hiệu trưởng nhấn mạnh điều quan trọng nhất trong mọi nỗ lực của Trường là tạo môi trường học tập và làm việc ngày càng tốt hơn cho toàn thể cán bộ và sinh viên.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trực tiếp tiếp nhận, phản hồi và giải đáp ý kiến vướng mắc của sinh viên


Trong buổi gặp gỡ này, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã trực tiếp tiếp nhận, phản hồi và giải đáp ý kiến của sinh viên. Với bầu không khí cởi mở, thân thiện, các em sinh viên đã tích cực và thẳng thắn trình bày ý kiến, đặt câu hỏi để được giải đáp vướng mắc cũng như đưa ra các đề xuất với mong muốn có điều kiện học tập tốt hơn và những hoạt động góp phần tăng cường uy tín và hình ảnh của Trường. Các câu hỏi liên tục được đặt ra kể từ lúc chương trình giao lưu hỏi đáp được bắt đầu. Trong gần 02 giờ trao đổi, Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường đã tiếp nhận và giải đáp gần 30 câu hỏi từ phía các em sinh viên. Không khí Hội trường sôi nổi với những câu hỏi thú vị đặt ra từ phía các em thể hiện sự tự tin, hoạt bát, năng động, đặc biệt là sự trưởng thành của những người “công dân mới”, các em mạnh dạn trình bày chính kiến của mình như những người lớn thực sự. Các em bày tỏ mối quan tâm về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ học tập, nghiên cứu, đặc biệt là tăng cường sự phục vụ của nhà học vào cuối tuần để các em tận dụng thời gian học tập, sinh hoạt đội, nhóm; tăng cường hỗ trợ và thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên; điều chỉnh và bổ sung các học phần phù hợp trong chương trình đào tạo, chú trọng thực hành, thực tập và tham quan thực tế; cơ hội được nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng xã hội; hoạt động góp phần tăng cường uy tín và hình ảnh của Trường ĐHCT, bảo vệ cảnh quang và an toàn trật tự trong Trường; tăng cường điều kiện sinh hoạt khu ký túc xá; tăng cường điều kiện cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho sinh viên; về học phí và hỗ trợ học phí, học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn,...

Những thông tin phản hồi của lãnh đạo Trường sẽ được công bố chính thức đến toàn thể sinh viên. Nhà trường luôn hoan nghênh và sẵn sàng tiếp nhận, phản hồi ý kiến đóng góp của các em, tạo điều kiện ngày càng tốt hơn cho hoạt động học tập và rèn luyện của các em tại Trường, hỗ trợ các em tích lũy kiến thức và rèn luyện luyện những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.

Sinh viên trình bày vướng mắc của các em đến Đảng ủy-Ban Giám hiệu


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017422

Đang trực tuyến: 510