Với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, năm 2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã khởi động thực hiện công tác kiểm định chất lượng đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN. Đối với chương trình Kinh tế nông nghiệp, tháng 6/2013, Trường tiến hành mời các chuyên gia AUN đến đánh giá Chương trình theo tiêu chuẩn chất lượng giáo dục AUN sau khi đã hoàn thành các hồ sơ thủ tục đăng ký cần thiết.

 

Đón tiếp các chuyên gia AUN đến làm việc tại Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh - Trường ĐHCT đánh giá chương trình Kinh tế Nông nghiệp vào tháng 6/2013

 

Sau thời gian đánh giá, xét duyệt chất lượng đào tạo của Chương trình, AUN đã quyết định cấp Chứng nhận đối với chương trình Kinh tế nông nghiệp của Trường ĐHCT vào ngày 15/7/2013, công nhận Chương trình đã đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN.

 

Cũng trong thời gian này, Trường đã xúc tiến hồ sơ xin gia nhập Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Kết quả, tháng 7/2013, Trường đã chính thức trở thành một trong 30 thành viên của AUN.

 

Niềm phấn khởi với kết quả chứng nhận Chương trình đầu tiên đạt chuẩn AUN cũng như những bài học kinh nghiệm tích lũy được về công tác đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng giáo dục khu vực ASEAN trong lần tổ chức đánh giá ngoài vừa qua sẽ tạo động lực rất lớn giúp tập thể nhà trường có thêm niềm tin tiếp tục triển khai các chương trình đánh giá ngoài tiếp theo. Trong năm 2014, Trường tiếp tục chuẩn bị, xúc tiến triển khai công tác đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN đối với hai chương trình đào tạo đại học ngành Công nghệ sinh học Tiên tiến và Nuôi trồng Thủy sản Tiên tiến đào tạo bằng tiếng Anh.

 

Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, quá trình hội nhập và góp phần phát triển đất nước, Trường ĐHCT đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng, từng bước thực hiện nâng cao hiệu quả công tác này, tiến hành nghiêm ngặt các hoạt động đánh giá chất lượng nội bộ cũng như tham gia công tác đánh giá ngoài để kịp thời điều chỉnh và nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Trong thời kỳ hội nhập sâu rộng nền kinh tế thế giới, trước thềm hội nhập Cộng đồng ASEAN năm 2015, Trường ĐHCT tiếp tục không ngừng nỗ lực đưa chất lượng đào tạo của Trường lên tầm khu vực và quốc tế.

 

Ảnh lưu niệm buổi làm việc với đoàn chuyên gia AUN

 

Giấy Chứng nhận được AUN cấp cho Trường ĐHCT ngày 15/7/2013 công nhận Chương trình Kinh tế Nông nghiệp đã đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015232

Đang trực tuyến: 1131