Đêm 13/4/2014, Vòng chung kết Cuộc thi Olympic các môn Khoa học Chính trị (KHCT) và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) năm 2014 đã diễn ra sôi nổi tại Hội trường Lớn. Đến dự đêm chung kết có Đ/c Trần Văn Kiệt, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ và các thành viên trong Ban; đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Thành đoàn Cần Thơ và Hội sinh viên TP. Cần Thơ. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo và cán bộ các khoa, phòng ban, trung tâm của Trường và các đoàn thể các cấp trong Trường; sự tham gia dự thi và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo sinh viên, “thí sinh” và “cổ động viên”.


Cuộc thi Olympic các môn KHCT và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường diễn ra với 02 hình thức: thi cá nhân và thi tập thể. Đối với thi cá nhân, vòng loại trắc nghiệm online diễn ra từ ngày 14 - 25/3/2014, thu hút 13.328 sinh viên với 29.899 lượt bài dự thi, vòng chung kết trắc nghiệm loại trực tiếp diễn ra vào ngày 15/3/2014 đã chọn ra 03 thí sinh xuất sắc nhất (Tiêu Tín Nguyên - SP Vật lý K36, Thạch Toàn Trung - Công nghệ thực phẩm K37 và Nguyễn Thị Ngân - SP Vật lý K39) dự thi kể chuyện tại Vòng chung kết. Đối với hình thức thi tập thể, có 16 đội tham gia bốc thăm dự thi với 04 bảng thi đấu đã diễn ra vào ngày 25 và 28/3/2014, Ban Tổ chức đã chọn ra 04 đội xuất sắc vào Vòng thi chung kết, gồm Đội Khoa Công Nghệ, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Khoa Khoa học Tự nhiên và đội liên kết Trung tâm Công nghệ phần mềm và Khoa Dự bị Dân tộc.
 

Biểu diễn văn nghệ chào mừng đêm chung kết Cuộc thi Olympic các môn KHCT và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên năm 2014


Tại đêm chung kết Cuộc thi, Vòng chung kết tập thể diễn ra với 03 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Về đích. Đối với Vòng thi chung kết cá nhân, mỗi thí sinh sẽ chọn thể hiện một câu chuyện tâm đắc về tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó liên hệ thực tế và trả lời câu hỏi từ phía Ban Giám khảo.

Các phần dự thi được các em sinh viên thể hiện rất hào hứng, sôi động, lý thú và vô cùng ý nghĩa. Qua đó đã thể hiện được niềm đam mê, sự sáng tạo, tự tin, bản lĩnh và sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ Trường Đại học Cần Thơ, với tinh thần học tập hăng say, vui chơi hết mình và không ngừng học hỏi để tiến bộ. Những câu chuyện được kể từ các “thí sinh” cũng là cơ hội để các em sinh viên Trường có thêm được nhiều bài học bổ ích về những lời dạy giản dị, gần gũi mà thâm thúy của Bác thông qua từng câu chuyện nhỏ. Cuộc thi cũng là dịp để các em hiểu hơn về quy định, nội quy của Trường, về chuẩn mực đạo đức sinh viên Trường ĐHCT, nếp sống văn hóa học đường, nâng cao ý thức chấp hành tốt quy định của Pháp luật; đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học các môn khoa học chính trị trong sinh viên, thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong toàn thể sinh viên Trường.


Kết quả Vòng thi cá nhân, SV Tiêu Tín Nguyên - SP Vật lý K36 đạt giải Nhất; SV Thạch Toàn Trung - Công nghệ thực phẩm K37 đạt giải Nhì và SV Nguyễn Thị Ngân - SP Vật lý K38 đạt gải Ba. Về giải tập thể, Khoa Công nghệ đạt giải Nhất, Khoa Khoa học Tự nhiên đạt giải Nhì, đội liên kết Trung tâm Công nghệ Phần mềm và Khoa Dự bị Dân tộc đạt giải Ba, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng đạt giải Khuyến khích.


Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã chọn trao nhiều giải thưởng khuyến khích cho 25 sinh viên dự thi đạt điểm cao, đặc biệt khen thưởng các đơn vị đã tuyên truyền tốt cho Cuộc thi có đông đảo sinh viên tham gia là Đoàn khoa Khoa Phát triển Nông thôn và Đoàn Khoa Công nghệ.
 

Các đội tự tin bước lên sân khấu dự thi

 

Ban Giám khảo

 

Phần thi tập thể

 

Sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên các đội

 

Phần thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các thí sinh trả lời câu hỏi đặt ra từ Ban Giám khảo

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tổng kết Cuộc thi

 

Trao thưởng

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999979

Đang trực tuyến: 1057