Ngày 15/4/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị triển khai tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA tại Hội trường II. Tham dự Hội nghị gồm các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Đỗ Văn Xê, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương; đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên trách công tác đảm bảo chất lượng các đơn vị, các thành viên Hội đồng Đảm bảo chất lượng và các tổ Đảm bảo chất lượng.

Hội nghị đã tiến hành triển khai quy trình thực hiện công tác đảm bảo chất lượng nội bộ theo tiêu chuẩn AUN, hướng dẫn chi tiết các hoạt động cụ thể cần thực hiện trong công tác đảm bảo chất lượng nội bộ năm 2014.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo công tác ĐBCL năm 2014 tại Hội nghị


Tại Hội nghị, lãnh đạo Trường đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng (ĐBCL) nội bộ, thực hiện ĐBCL theo tiêu chuẩn chất lượng đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng đến thực hiện hiệu quả công tác đánh giá ngoài, đặc biệt là đảm bảo chất lượng đào tạo theo các chuẩn mực chất lượng quốc tế.

Rút kinh nghiệm từ việc triển khai hoạt động đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN trong năm vừa qua, Trường ĐHCT tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm ngặt công tác ĐBCL trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cũng như các hoạt động hỗ trợ liên quan. Trường xác định công tác ĐBCL phải thực hiện liên tục, xuyên suốt và toàn diện trong mọi hoạt động của nhà trường, gắn liền hoạt động ĐBCL với các tiêu chuẩn chất lượng của AUN. Việc không ngừng nâng cao chất lượng và đảm bảo tính hiệu quả trong mọi hoạt động sẽ góp phần khẳng định vị thế và không ngừng nâng cao uy tín của Trường ĐHCT trong và ngoài nước, tiến đến mục tiêu đào tạo và tầm nhìn của một trường đại học đẳng cấp quốc tế.

Lãnh đạo Trường đã chỉ đạo công tác đảm đảo chất lượng năm 2014: đánh giá lại toàn diện và đúng thực chất về chất lượng của các chương trình đào tạo, thấy rõ điểm mạnh, điểm yếu để từ đó không ngừng cải tiến chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và học tập của cán bộ và sinh viên cũng như đảm bảo các điều kiện cần thiết cho hoạt động dạy và học, hướng đến thực hiện tốt công tác ĐBCL nội bộ; kiên quyết thực hiện ĐBCL theo tiêu chuẩn AUN-QA, tạo tiền đề vững chắc cho việc đăng ký đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Đặc biệt, trong năm 2014, Trường xúc tiến chuẩn bị cho công tác đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA hai chương trình đào tạo tiên tiến ngành Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản; đồng thời bắt đầu thực hiện đánh giá chất lượng nội bộ đối với một số chương trình đào tạo sau đại học bậc thạc sĩ như Khoa học cây trồng, Quản lý tài nguyên-môi trường và Hệ thống thông tin.

(Tin ,ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016585

Đang trực tuyến: 475