Ngày 21/4/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn đại diện Hội đồng Anh (British Council) dẫn đầu là bà Julia Stanton, Giám đốc Chương trình phát triển Giảng dạy tiếng Anh trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Buổi làm việc với đại diện British Council


Tại buổi làm việc, đại diện British Council bà Julia Stanton đã chia sẻ thông tin về các hoạt động của British Council về nâng cao năng lực tiếng Anh cho người học tại các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thống trong giao dịch hằng ngày, các chương trình đào tạo nâng cao phương pháp giảng dạy tiếng Anh thông qua các phương pháp mới cho giáo viên, giảng viên, tiêu biểu là phương pháp dạy học ngoại ngữ hiệu quả cho học sinh tiểu học, tập huấn về kỹ năng giảng dạy các môn khoa học bằng ngoại ngữ,... Qua đó, British Council mong muốn tìm hiểu nhu cầu của nhà trường về đào tạo tiếng Anh và cơ hội hợp tác sắp tới với Trường trong lĩnh vực phát triển đào tạo tiếng Anh.

Đại diện các đơn vị chuyên trách đã chia sẻ thông tin về vai trò của Trường hoạt động đào tạo ngoại ngữ cho nguồn nhân lực khu vực ĐBSCL, về nhiệm vụ của Trường trong Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, hỗ trợ giáo viên, giảng viên các trường trong vùng nâng cao năng lực ngoại ngữ và phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới về giảng giạy ngoại ngữ, trang bị tốt kỹ năng ngoại ngữ cho nguồn nhân lực của vùng trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt với vai trò và nhiệm vụ này, nhà trường cũng mong muốn hợp tác với British Council để thực hiện công tác tập huấn, tổ chức các hội nghị, hội thảo, để chia sẻ, tập huấn giảng dạy ngoại ngữ theo phương pháp mới, kỹ năng lựa chọn và biên soạn giáo trình, phương pháp giảng dạy các môn khoa học bằng ngoại ngữ, đặc biệt là tập huấn đội ngũ giảng viên, giáo viên cốt cán các trường về phương pháp giảng dạy ngoại ngữ bằng phương pháp tích hợp, giúp tăng cường khả năng tự học, tự phát triển của người học, tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh bậc tiểu học,...

Dựa trên những thông tin trao đổi bước đầu tại buổi làm việc, các đơn vị chuyên trách sẽ trực tiếp phối hợp với British Council để thảo luận chi tiết về các hoạt động hợp tác sắp tới.

 

Bà Julia Stanton (trái),  Giám đốc Chương trình phát triển Giảng dạy tiếng Anh trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam, British Council

 

Ảnh lưu niệm buổi làm việc


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015144

Đang trực tuyến: 986