Ngày 21-22/4/2014, đoàn AUF (L’Agence Universitaire de la Francophonie - Tổ chức Đại học Pháp ngữ) do ông Régis Martin, Giám đốc Văn phòng đại diện AUF tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Trường. Tại buổi làm việc ngày 22/4/2014, PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Khoa Sư phạm, Khoa Khoa học Xã hội và nhân văn và cán bộ chuyên trách đã tiếp đoàn công tác.
 

Buổi làm việc với AUF


Trong chuyến thăm này, AUF đã tìm hiểu về tình hình hoạt động đào tạo các chương trình song ngữ Việt-Pháp như Luật, Công nghệ thông tin và truyền thông, Công nghệ thực phẩm, và các chương trình đào tạo ngôn ngữ chuyên ngành như Sư phạm tiếng Pháp, Ngôn ngữ Pháp. Qua đó, AUF thảo luận với lãnh đạo Trường và các đơn vị đào tạo để đưa ra các giải pháp hiệu quả trong việc đào tạo các chương trình này, hướng đến hỗ trợ nhà trường phát triển các chương trình đạo tạo song ngữ mới, thu hút sinh viên học tập các chương trình đào tạo tiếng Pháp, tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đặc biệt, AUF mong muốn sẽ hỗ trợ Trường phát triển các chương trình đào tạo mang tính quốc tế hơn, mở rộng đào tạo bậc thạc sĩ các chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Pháp, thu hút sinh viên quốc tế và sinh viên Pháp đến học tại Trường ĐHCT cũng như tạo điều kiện giúp nhà trường mở rộng mối quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các trường trong khối đại học Pháp ngữ và các trường đại học Pháp, hỗ trợ tăng cường năng cao chất lượng đào tạo. Nhân dịp này, AUF đề xuất nhà trường tham dự chương trình hội nghị giữa AUF và các trường đại học trong Cộng đồng Đại học Pháp ngữ sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 02-04/10/2014 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội để Trường cùng gặp gỡ, giao lưu và tăng cường cơ hội hợp tác quốc tế.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến AUF đã hỗ trợ nhà trường trong hoạt động đào tạo các chương trình đào tạo song ngữ và chương trình chuyên ngành tiếng Pháp, hỗ trợ xây dựng “Trung tâm Pháp ngữ hỗ trợ công nghệ giáo dục” của Trường cũng như các hoạt động hỗ trợ khác về tài liệu, giáo trình, thiết bị thông tin truyền thông tọa điều kiện thuận lợi cho việc học tập và giảng dạy,... Hiệu trưởng cho biết, trong thời gian tới, với nỗ lực đào tạo ngoại ngữ phục vụ nhu cầu của vùng ĐBSCL cũng như nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ cho sinh viên của Trường, Trường ĐHCT sẽ tiếp tục chú trọng phát triển đào tạo tiếng Pháp, tập huấn, chia sẻ phương pháp giảng dạy tiếng Pháp theo phương pháp mới cho đội ngũ giáo viên tiếng Pháp trong vùng và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của phía AUF.

Ông Régis Martin (giữa), Giám đốc Văn phòng đại diện AUF tại TP.HCM trao đổi thông tin với nhà trường về đạo tạo các chương trình Pháp ngữ


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609556

Đang trực tuyến: 405