Ngày 24/4/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp TS. Hans-Dieter Stell, Tổng Lãnh sự Đức đến thăm Trường. Tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị.


PGS.TS. Lê Việt Dũng (trái), Phó Hiệu trưởng đại diện nhà trường tặng ảnh lưu niệm đến TS. Hans-Dieter Stell, Tổng Lãnh sự Đức


Nhân chuyến công tác tại ĐBSCL, ngài Tổng Lãnh sự Đức đã đến thăm Trường ĐHCT. Tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Lê Việt Dũng đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt của nhà trường đến Tổng Lãnh sự và bày tỏ niềm vui mừng đối với chuyến thăm của Tổng Lãnh sự tại Trường. Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ thông tin tổng quan về hoạt động của Trường cũng như hoạt động hợp tác giữa nhà trường với các tổ chức, viện, trường đại học Đức. Đặc biệt, trong thời gian qua, Trường ĐHCT đã từng bước thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các tổ chức, viện, trường đại học Đức thông qua các hoạt động đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học phục vụ sự phát triển của vùng ĐBSCL cũng như hỗ trợ đào tạo đội ngũ cán bộ của Trường nâng cao trình độ tại Đức. Trường ĐHCT mong muốn gửi lời cảm ơn trân trọng đến Chính phủ Đức, các cơ quan Đại sứ, Lãnh sự và các cơ quan hữu quan đã tích cực quan tâm ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ nhà trường trong việc thực hiện các hoạt động hợp tác hữu ích này. Nhân dịp này, lãnh đạo Trường cũng mong muốn phối hợp với lãnh sự tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Đức tại Trường, tạo điều kiện cho cán bộ và sinh viên Trường hiểu hơn về văn hóa, đất nước con người Đức và mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt, Đức; đồng thời, mong muốn được Lãnh sự tạo điều kiện giúp Trường thiết lập mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Đức để hoạt động đào tạo nhân lực của Trường gắn với nhu cầu về nhân lực của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam.


TS. Hans-Dieter Stell, Tổng Lãnh sự Đức cũng ân cần chia sẻ về các hoạt động hợp tác giữa Đức và Việt Nam cũng như các chương trình hợp tác, hỗ trợ của Chính phủ Đức triển khai tại vùng ĐBSCL. Ngài Tổng Lãnh sự bày tỏ vui mừng với những kết quả hợp tác giữa Trường ĐHCT với các đối tác Đức, bày tỏ sự ủng hộ sâu sắc đối với những đề xuất của nhà trường và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp tăng cường quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các tổ chức, doanh nghiệp, viện, trường đại học Đức, đặc biệt là tăng cường hiểu biết về văn hóa lẫn nhau giữa hai nước.


Ảnh lưu niệm buổi tiếp Tổng Lãnh sự Đức(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609448

Đang trực tuyến: 385