Ngày 28/4/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn chất lượng AUN - QA chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế nông nghiệp tại Hội trường II. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Trung Nhân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ, Cựu sinh viên Kinh tế Nông nghiệp khóa 11 của Trường ĐHCT; ông Nguyễn Hữu Phước, Văn Phòng Ủy Ban nhân dân TP. Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Cần Thơ. Phía Trường ĐHCT có Ban Giám hiệu, lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị; lãnh đạo, cán bộ và sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.
 

Lễ công bố đạt chuẩn chất lượng AUN - QA chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế nông nghiệp diễn ra tại Hội trường II


Công tác đảm bảo chất lượng luôn được Trường ĐHCT đặc biệt quan tâm thực hiện xuyên suốt trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cũng như các hoạt động hỗ trợ có liên quan. Với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, năm 2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiến hành kiểm định chất lượng đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN. Trong đó, chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế nông nghiệp được triển khai đánh giá ngoài vào tháng 6/2013 và được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng AUN vào ngày 15/7/2013. Cũng trong thời gian này, tháng 7/2013, Trường đã chính thức trở thành một trong 30 thành viên của AUN.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT bày tỏ niềm vui mừng với những kết quả bước đầu trong công tác đảm bảo chất lượng của Trường và đánh giá cao và biểu dương tập thể cán bộ và sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã tích cực nỗ lực trong hoạt động dạy và học, duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa. Qua đó, Hiệu trưởng đã động viên cán bộ viên chức và sinh viên trường tiếp tục nỗ lực công tác và học tập tốt, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường, tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo chất lượng nội bộ xuyên suốt theo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế, tiếp tục nỗ lực thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là tiêu chuẩn AUN, từng bước khẳng định vị thế của Trường trong khu vực và quốc tế về chất lượng đào tạo. Hiệu trưởng cũng chỉ đạo Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh thực hiện chuyển đổi, nâng cấp chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế nông nghiệp đã đạt chuẩn AUN thành chương trình đào tạo tiên tiến, giảng dạy bằng tiếng Anh. Nhân dịp này, Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo các cấp trung ương và địa phương, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, cựu sinh viên Trường đã luôn tích cực quan tâm chỉ đạo, ủng hộ, hỗ trợ nhà trường trong mọi hoạt động công tác, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi Lễ công bố đạt chuẩn chất lượng AUN - QA chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế nông nghiệp

Với những kinh nghiệm tích lũy được về công tác đảm bảo chất lượng AUN trong thời gian qua, kể từ năm 2014 Trường đã đẩy mạnh tiếp tục triển khai đánh gia chất lượng nội bộ theo tiêu chuẩn AUN, tiến đến triển khai đánh giá ngoài các chương trình tiếp theo. Trong năm 2014, Trường tiếp tục chuẩn bị, xúc tiến triển khai công tác đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN đối với hai chương trình đào tạo đại học ngành Công nghệ sinh học Tiên tiến và Nuôi trồng Thủy sản Tiên tiến đào tạo bằng tiếng Anh.

 

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Nhân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ đã bày tỏ niềm vui mừng trước sự kiện quan trọng này. Là một cựu sinh viên của Trường ĐHCT, luôn theo dõi từng bước phát triển của Trường, ông Nguyễn Trung Nhân bày tỏ niềm vui mừng sâu sắc đối với sự phát triển bền vững của Trường trong từng chặn đường phát triển. Ông cũng khẳng định mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ khăng khít giữa TP. Cần Thơ với Trường ĐHCT và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp nhà trường ngày càng phát triển.
 

Vui mừng trước sự kiện chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế nông nghiệp được công nhận đạt chuẩn quốc tế, sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp cũng bày tỏ mối quan của mình về những cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cũng như cơ hội giao lưu, học tập với bạn bè quốc tế, đặc biệt là sinh viên các trường đại học trong mạng lưới AUN.

Ông Nguyễn Trung Nhân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ, Cựu sinh viên Kinh tế Nông nghiệp khóa 11 của Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

 

Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh và Bộ môn Kinh tế tài nguyên - Môi trường với chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế nông nghiệp đạt chuẩn chất lượng AUN - QA

 

Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu

 

Ảnh lưu niệm tại buổi lễ


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015269

Đang trực tuyến: 1190