Ngày 24/4/2014, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do Đ/c Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng – Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Cùng đi với đoàn có Đ/c Trần Văn Kiệt, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ. Về phía Trường ĐHCT có Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám hiệu; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và lãnh đạo một số phòng, ban chức năng của Nhà trường.

Đ/c Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng – Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày mục đích chuyến công tác của đoàn


Trong chuyến công tại Trường ĐHCT, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương tiến hành tìm hiểu về hoạt động của Đảng bộ Trường ĐHCT, về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy trong các hoạt động của Nhà trường cũng như tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của Đảng ủy trường về giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các cấp ủy đảng, nhất là công tác chính trị tư tưởng trong trường học.


Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám hiệu, Đ/c Trần Thị Thanh Hiền (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng) báo cáo tổng quát về đặc điểm tình hình của Nhà trường, về cơ cấu tổ chức đảng và đảng viên, về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và phương thức lãnh đạo của Đảng ủy trường, thực trạng hoạt động của các cấp ủy đảng trong Trường giai đoạn 2004-2013. Báo cáo cũng đề cập đến phương thức lãnh đạo linh hoạt của Đảng ủy và Ban Giám hiệu để đạt được sự đồng thuận cao trong cán bộ viên chức; bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng ủy trong các hoạt động của Nhà trường, đồng thời phát huy tốt vai trò của Hiệu trưởng và các thành viên trong Ban Giám hiệu. Công tác xây dựng và củng cố hệ thống chính trị trong Nhà trường là một trong những nhiệm vụ được toàn Đảng bộ quan tâm thực hiện thường xuyên, xuyên suốt, nhất là công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và phát triển đảng viên. Với quy mô trên 2.000 cán bộ viên chức và trên 51.000 sinh viên – học viên, vì vậy công tác chính trị tư tưởng được Đảng ủy và Ban Giám hiệu quan tâm thường xuyên, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn thông tin trái chiều, tài liệu không lành mạnh phát tán trong Nhà trường… Báo cáo cũng nêu ra những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng tổ chức đảng đến năm 2025, tập trung thực hiện các khâu đột phá sau: (1) Nâng cao chất lượng đào tạo. Tăng cường hợp tác trong và ngoài nước để mở rộng quy mô đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học. (2) Nâng cao chất lượng cán bộ, nhất là cán bộ giảng dạy. Cải thiện đáng kể đời sống, sinh hoạt cho cán bộ nhằm tạo điều kiện để cán bộ yên tâm phục vụ lâu dài. (3) Đổi mới phương thức lãnh đạo quản lý của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị.


Trao đổi với lãnh đạo Nhà trường, đ/c Nguyễn Đắc Hưng đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng ủy trong các hoạt động của Nhà trường, đồng thời phát huy tốt vai trò cá nhân của Thủ trưởng đơn vị, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ viên chức, nhất là trong Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám hiệu. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng ủy tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo để gởi Ban Tuyên giáo Trung ương, đây là một trong những thông tin hữu ích giúp Ban Tuyên giáo Trung ương xây dựng đề án “Giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các cấp ủy đảng, nhất là công tác chính trị tư tưởng ở các trường đại học, cao đẳng trong cả nước” trình Ban Bí thư trong thời gian sắp tới.
 

Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tình hình hoạt động của các cấp ủy đảng trong Trường giai đoạn 2004-2013


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng và Văn Phòng Đảng ủy)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609423

Đang trực tuyến: 344