Sáng ngày 19/5/2014, tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Trường ĐHCT đã tổ chức “Ngày hội tuyên dương người hiến máu tình nguyện” giai đoạn 2009-2014. Đến dự có ông Mai Thanh Quan, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP.Cần Thơ; ông Mai Minh Ngoan - Phó Chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên TP.Cần Thơ. Phía Trường có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Trường; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị; cán bộ viên chức - người lao động và sinh viên Trường hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện.
 

“Ngày hội tuyên dương người hiến máu tình nguyện” diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng Trường ĐHCT


Đối với cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT, ngoài nhiệm vụ lao động và học tập tốt, góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, phát triển bản thân và đóng góp cho sự phát triển của xã hội, hoạt động tình nguyện và hỗ trợ cộng đồng luôn được toàn thể cán bộ và sinh viên rất mực quan tâm, nhiệt tình tham gia và hưởng ứng với tinh thần tương thân tương ái, bằng tất cả sự cảm thông, chia sẻ và đồng cảm sâu sắc. Trong những nghĩa cử cao đẹp đó có phong trào tình nguyện hiến máu cứu người. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu tình nguyện đều đặn hàng quý, cán bộ và sinh viên Trường cũng như vận động bạn bè, người thân, đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu, đặc biệt là sẵn sàng hiến máu trực tiếp cứu người trong các trường hợp cấp cứu khẩn cấp, cũng như thành lập ngân hàng máu hiếm để sẵn sàng hỗ trợ người bệnh.

Nhằm phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, hỗ trợ nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn, với ý nghĩa cao đẹp và nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện, Đảng ủy và Ban Giám hiệu tiếp tục thành lập Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Trường giai đoạn 2014-2017, tiếp tục vận động hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện cán bộ và sinh viên Trường, chỉ đạo thành lập các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện tại các đơn vị và các tổ chức đoàn thể trong Trường. Ngoài công tác tổ chức hiến máu trực tiếp, các câu lạc bộ còn đảm trách công tác tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ và sinh viên tham gia hiến máu và là đầu mối tiếp nhận đăng ký và hướng dẫn công tác tổ chức hiến máu cho các đơn vị khối Hội Sinh viên cũng như các khoa có nhu cầu.

 

ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường báo cáo tổng kết hoạt động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2009-2014


Trong giai đoạn 2009-2014, Trường cũng đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu khu vực IV duy trì cố định 02-04 ngày trong tháng để tiếp nhận hiến máu tại trường với số lượng máu vận động mỗi năm từ 3.000 đến 4.500 đơn vị máu/năm (chiếm hơn 20% của toàn TP.Cần Thơ). Riêng trong năm 2013, Trường đã tổ chức được 19 đợt tiếp nhận máu, thu được 3.763 đơn vị máu với sự tham gia của gần 4000 cán bộ và sinh viên trong toàn trường; trong đó, có nhiều cán bộ và sinh viên đã cho máu từ 3 đến 4 lần trong năm, cá biệt có nhiều trường hợp tham gia cho máu liên tục trong nhiều năm liền. Tính đến nay có khoảng 10% số người tham gia đã hiến máu từ 10-15 lần, đặc biệt có một số trường hợp đã hiến máu từ trên 20 lần như Thầy Lê Hải Toàn – Khoa Công Nghệ và Thầy Cao Minh Tuấn – Khoa Kinh tế - QTKD. Năm 2013, Trường có 4 thành viên được tuyển chọn tham gia “Hành Trình Đỏ” _hành trình vận động hiến máu xuyên Việt do Ban chỉ đạo quốc gia cùng Viện huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức. Đây là dịp để các thành viên CLB học hỏi thêm kinh nghiệm để nâng cao kiến thức về máu và tiếp nhận nhận máu cũng như công tác tuyên truyền vận động người dân cho máu.

Tổng kết hoạt động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2009-2014, tại buổi lễ có 406 cá nhân được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHCT, tuyên dương các cá nhân có nhiều lần hiến máu và những cán bộ và sinh viên có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu; 177 cá nhân được nhận giấy khen và biểu trưng ly thuỷ tinh của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện TP. Cần Thơ, tuyên dương các cá nhân có nhiều lần hiến máu từ 5 lần trở lên.

Nhân “Ngày hội tuyên dương người hiến máu tình nguyện” năm nay, có 393 cán bộ, sinh viên đã tham gia hiến máu với tinh thần nhân ái cao đẹp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Đồng thời, cán bộ và sinh viên hiến máu tình nguyện được giao lưu với các bác sĩ từ Bệnh viên Huyết học - Truyền máu Cần Thơ về hiến máu tình nguyện và chăm sóc sức khỏe người tham gia hiến máu tình nguyện trước, trong và sau khi hiến máu.
 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Trường phát biểu tuyên dương cán bộ,  sinh viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người

 

Một số hình ảnh tuyên dương cán bộ, SV tham gia hiến máu tình nguyện

 

Rất đông các em sinh viên đợi vào hiến máu

 

Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

 

Và vui vẻ hiến máu

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015315

Đang trực tuyến: 1265