Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, việc học ngoại ngữ có vai trò rất quan trọng đối với sinh viên. Đây không những là tiêu chí đặc biệt quan tâm của các nhà tuyển dụng mà còn đóng vai trò ngày càng quan trọng về sự thành công của nhiều sinh viên trong tương lai.

Hiểu được điều đó, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) luôn tạo điều kiện cho sinh viên học tập và phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh tại Trường. Khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Ngoại ngữ và Trung tâm Đánh giá năng lực Ngoại ngữ là những đơn vị quan trọng về việc giảng dạy và tổ chức thi cho sinh viên trong Trường nói riêng và vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung.

Ngày 23/4/2019, Trường ĐHCT đã có buổi làm việc với Trường Đại học Cambridge về khả năng hợp tác trong việc xây dựng chuẩn Tiếng Anh quốc tế cho sinh viên, phát triển chuyên môn cho giảng viên tiếng Anh và giảng viên ĐHCT, tìm hiểu các chương trình kiểm tra đánh giá và khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường (giữa) trao đổi với đại diện của Trường Đại học Cambridge


Tại buổi làm việc, Cô Phạm Hoàng Uyên, Giám đốc Quốc gia–khu vực Đông Dương của Trường Đại học Cambridge chia sẻ mong muốn ký hợp tác toàn diện với Trường ĐHCT về việc: xây dựng chương trình hướng tới chuẩn đầu ra theo khung quốc tế được thế giới công nhận cho sinh viên Trường ĐHCT; hỗ trợ bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chuyên môn, năng lực ngôn ngữ và năng lực sư phạm cho giảng viên Trường; hỗ trợ bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ làm công tác khảo thí cho giảng viên Trường.

Cô Phạm Hoàng Uyên, Giám đốc Quốc gia–khu vực Đông Dương của Trường Đại học Cambridge (trái) chia sẻ thông tin tại buổi làm việc


Trường ĐHCT sẽ xem xét vấn đề trở thành một Test site (điểm thi) của Trường Đại học Cambridge tại Việt Nam; tổ chức các kỳ thi cấp Chứng chỉ Cambridge chuẩn quốc tế cho đối tượng là sinh viên của Trường ĐHCT và sinh viên của các trường đại học, cao đẳng khu vực ĐBSCL.

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609639

Đang trực tuyến: 561