Những năm gần đây, Trường Đại học Cần Thơ đặc biệt quan tâm đẩy mạng các hoạt động phục vụ nhu cầu đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp và việc làm ngày càng cao của sinh viên, một trong những hoạt động mang tính thiết thực này, Hội chợ việc làm được Trường phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP. Cần Thơ tổ chức thành 02 đợt, tháng 04 và tháng 11 hàng năm, nhằm làm cầu nối cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và mới tốt nghiệp gặp gỡ, tìm hiểu thị trường lao động, tính cạnh tranh và các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành cùng với các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Ngày 20/04/2019, Hội chợ việc làm đã diễn ra tại sân Văn phòng Đoàn Thanh niên Trường Đại học Cần Thơ, thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo sinh viên Trường cùng hơn 36 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại bảng hướng dẫn

Sinh viên gặp gỡ, trao đổi tại Hội chợ việc làm Trường Đại học Cần Thơ

Hội chợ việc làm lần này với nhiều hoạt động thiết thực: Hoạt động giới thiệu, quảng bá từ các gian hàng doanh nghiệp; các hoạt động tư vấn, hướng dẫn ứng viên chuẩn bị hồ sơ việc làm, văn hóa công sở, kỹ năng nghề nghiệp tại gian hàng của Ban tổ chức; phỏng vấn trực tiếp từ các doanh nghiệp đã cung cấp cho sinh viên nhiều thông tin bổ ích, những trải nghiệm quý báu, các kỹ năng nghề nghiệp cùng với các cơ hội việc làm, làm hành trang trên con đường sự nghiệp sắp tới.

Gian hàng tư vấn của các doanh nghiệp luôn sôi động, thu hút nhiều sinh viên quan tâm tìm hiểu

Với hoạt động phỏng vấn trực tiếp, gần 1.000 sinh viên xuất sắc đã vượt hơn 1.500 hồ sơ tham gia ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp, gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và được tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng. Ngoài ra, còn nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên năm ba thuộc các ngành nông nghiệp, kỹ thuật, thủy sản,.. tại một số công ty, doanh nghiệp.

Sinh viên để lại thông tin với mong muốn có cơ hội thực tập, tham gia phỏng vấn tại các doanh nghiệp tuyển dụng

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội chợ việc làm, vào buổi chiều cùng ngày, lớp tập huấn về "Kỹ năng Làm chủ các kênh truyền thông trực tuyến và xây dựng thương hiệu đơn giản" được Trường phối hợp với Vietnam Digital 4.0 (dự án vì cộng đồng do Google phối hợp cùng Phòng Công nghiệp và Thương mại VN - VCCI và Hội đồng doanh nghiệp VN - VWEC) tổ chức đã thu hút 71 sinh viên năm ba, năm tư và những sinh viên có đam mê lĩnh vực khởi nghiệp tham dự. Lớp học này một phần khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp trong sinh viên, đồng thời mang lại những kiến thức, kỹ năng bổ ích cho sinh viên muốn thành lập doanh nghiệp và đưa thương hiệu doanh nghiệp của mình đến với cộng đồng khách hàng trực tuyến thông qua các kênh truyền thông trực tuyến.

Thông qua ngày hội, nhà trường cũng đã khảo sát và ghi nhận các góp ý, ý kiến đánh giá của các đơn vị sử dụng lao động về năng lực, chuyên môn của người học để làm cơ sở điều chỉnh và bổ sung thêm các nội dung cần thiết trong chương trình đào tạo của nhà Trường, góp phần tạo nguồn lao động chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu thực tế ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay. Đồng thời, tạo sự gắn kết và các cơ hội hợp tác lâu dài giữa nhà trường và các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm hỗ trợ sinh viên có được nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp.

Ông Trần Cao Đệ, Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên - Trường Đại học Cần Thơ (bên trái) đại diện Trường gặp gỡ các doanh nghiệp tại Hội chợ việc làm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017390

Đang trực tuyến: 456