Chôl Chnăm Thmây là lễ hội mừng năm mới theo lịch cổ truyền của dân tộc Khmer với ý nghĩa quan trọng là thêm một tuổi, thêm nhiều niềm hy vọng, sự may mắn, tốt lành, chấm dứt thời kỳ nắng hạn, chuẩn bị cho vụ mùa mới. Nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc Khmer, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên dân tộc nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019, tối ngày 06/4/2019, Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức đêm giao lưu sinh hoạt-văn hóa nghệ thuật mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2019 tại Hội trường Rùa.

 

Tiết mục múa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer

 

Phát biểu tại đêm giao lưu mừng Tết cổ truyền, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc Tết đến thầy cô và các em sinh viên đồng bào dân tộc Khmer đang học tập tại Trường, đồng thời động viên các em sinh viên cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của gia đình, Nhà trường và xã hội. Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ việc thực hiện các chính sách ưu tiên trong giáo dục, đào tạo đối với người dân tộc thiểu số luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sinh viên dân tộc Khmer được an tâm học tập, đồng thời luôn đảm bảo các quyền lợi chính đáng của sinh viên trong suốt quá trình tham gia học tập. Trường ưu tiên xét duyệt, sắp xếp chỗ ở giúp các em an tâm học tập, sinh hoạt, rèn luyện và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Bên cạnh đó, Nhà trường huy động nhiều nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ đào tạo sinh viên là người dân tộc đóng góp cho việc cung cấp và phát triển nguồn nhân lực cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh có nhiều người dân tộc sinh sống.

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng

 

Trao giấy khen cho các sinh viên Khmer tiêu biểu

 

Không phân biệt dân tộc, màu da, tất cả thầy cô và sinh viên đã cùng nhau hòa quyện trong những điệu múa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer và chào đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2019 mang đậm tình đoàn kết, yêu thương.

 

Thầy cô và sinh viên thưởng thức các tiết mục văn nghệ và cùng nhau nhảy những điệu múa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 18909364

Đang trực tuyến: 674