Với mục tiêu hỗ trợ thực hiện Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật "Tăng cường năng lực cho Trường Đại học Cần Thơ trở thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ" sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản (3,6 triệu USD) được triển khai thực hiện trong thời gian 05 năm (3/2016-3/2021).

Dự án bao gồm 04 hợp phần: tăng cường hệ thống nghiên cứu, tăng cường hệ thống giáo dục, tăng cường hỗ trợ kỹ thuật và hệ thống quản lý, hỗ trợ những trang thiết bị cần thiết. Sau hơn ba năm triển khai, Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật đã thực hiện 04 đề tài nghiên cứu chung trong 03 lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường.

Nhằm nhìn lại những thành tựu đã đạt được, ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của các bên liên quan, cũng như chia sẻ kết quả của 04 đề tài nghiên cứu, ngày 02/4/2019, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), “Hội thảo quốc tế về mô hình hoạt động nghiên cứu chung trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường” được diễn ra.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Hội thảo

 

Tham dự Hội thảo có đại diện của Văn phòng JICA Việt Nam; Văn phòng đại diện JICA tại thành phố Hồ Chí Minh; các Giáo sư, Phó Giáo sư và sinh viên đến từ các trường đại học Nhật Bản. Về phía Trường ĐHCT có các thành viên Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Ban Quản lý Dự án ODA; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, điều phối viên các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường. 

 

Ông Tetsuo KONAKA, Trưởng đại diện của Văn phòng JICA Việt Nam phát biểu chào mừng

 

Bốn đề tài nghiên cứu chung không những là minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa Trường ĐHCT và các trường đại học Nhật Bản, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ tổ chức JCA; mà còn tạo ra một đội ngũ nghiên cứu lớn gồm 50 nhà khoa học đến từ trường ĐHCT và các trường đại học Nhật Bản.

Tại Hội thảo, hơn 20 báo cáo của các Giáo sư, Phó Giáo sư và sinh viên là thành viên của dự án, của các tổ chức liên quan đã được trình bày. Qua đó, các đại biểu tham dự không những hiểu thêm về kết quả của các hoạt động nghiên cứu mà còn thấy được sự hợp tác tích cực và hiệu quả của các tổ chức tham gia trong dự án.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp khi nhận được sự quan tâm và nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự. GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT hy vọng rằng dự án sẽ mở ra nhiều cánh cửa mới trong tương lai, với nhiều cơ hội hợp tác và nghiên cứu để hoàn thành mục tiêu của dự án là "Tăng cường năng lực cho Trường Đại học Cần Thơ trở thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ".

 

 

Một số hình ảnh báo cáo và trao đổi tại Hội thảo

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612425

Đang trực tuyến: 601