Ngày 04/6/2014, Ban Thường vụ Công đoàn-Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Nâng cao kỹ năng giảng dạy cho giảng viên trẻ" để cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, đặc biệt là giảng dạy theo hệ thống tín chỉ được Trường áp dụng từ năm 2008 đến nay; góp phần xây dựng lực lượng giảng viên kế thừa có chất lượng cho nhà trường.

Tham dự buổi tọa đàm có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường; Đ/c Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Công đoàn; cùng các đồng chí là Ủy viên Thường vụ Công đoàn và đại diện lãnh đạo, quý thầy cô của một số đơn vị trong Trường.

Toàn cảnh buổi tọa đàm với chủ đề "Nâng cao kỹ năng giảng dạy cho giảng viên trẻ"


Sau gần 50 năm thành lập, Trường ĐHCT hiện nay đã tập hợp được nhiều thế hệ giảng viên được đào tạo ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đội ngũ này đã tiếp thu được nhiều phương pháp đào tạo tiên tiến và áp dụng vào trong công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, các giảng viên trẻ của Trường là những người được đào tạo đạt chuẩn về chuyên môn và nghiệp vụ, có hoài bão, yêu nghề và sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Vì vậy, buổi tọa đàm là dịp giúp cho các thế hệ giảng viên cùng gặp mặt, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với nhau.


Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe một số bài tham luận liên quan đến vấn đề nâng cao kỹ năng giảng dạy cho giảng viên trẻ như: Giảng viên trẻ cần làm gì để nâng cao năng lực chuyên môn; nỗ lực để trở thành giảng viên tốt qua thực tiễn giảng dạy các môn lý luận chính trị; Phát triển năng lực giảng viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong các trường đại học và cao đẳng trong điều kiện toàn cầu hóa và bùng nổ tri thức; Một số kinh nghiệm trong giảng dạy bậc đại học; Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tự học của sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh-Trường ĐHCT; Kinh nghiệm quản lý giờ học thực hành của sinh viên; Chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy; Văn hóa ứng xử của giáo viên đối với sinh viên.

PGS.TS. Trần Thanh Ái - Khoa Sư Phạm trình bày tham luận "Giảng viên trẻ cần làm gì để nâng cao năng lực chuyên môn"


Các bài tham luận đều là những chia sẻ quý báo của các thầy cô trong công tác giảng dạy, là bài học thực tiễn đầy bổ ích giúp cho các giảng viên trẻ nâng cao công tác chuyên môn của mình. Sau khi nghe 08 bài tham luận, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, trao đổi ý kiến nhằm giải đáp những vướng mắc cũng như hiểu thêm những vấn đề đã được trình bày.

Đ/c Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Công đoàn và Đ/c Trần Văn Hâu, Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Công đoàn Trường chủ trì buổi thảo luận

 

Đại biểu tham dự đặt câu hỏi tại buổi tọa đàm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014805

Đang trực tuyến: 575