Ngày 05/6/2014, Lễ trao học bổng Hessen cho 16 sinh viên xuất sắc của 5 trường đại học và cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tham dự buổi lễ có TS. Bùi Công Thọ, Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức tại Việt Nam; PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; cùng các đại diện và sinh viên của 05 trường đại học, cao đẳng được nhận học bổng.

Toàn cảnh Lễ trao học bổng Hessen cho 16 sinh viên xuất sắc của 5 trường đại học và cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long


Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, TS. Bùi Công Thọ cho biết, Bang Hessen CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức là hai tổ chức đã có sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn đối với nền giáo dục Việt Nam. Học bổng Hessen CHLB Đức là một trong những đơn vị truyền thống hỗ trợ các suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập và đạt thành tích từ khá, giỏi trở lên trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Tính đến nay, đã 20 năm liên tục kể từ khi Bang Hessen CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức bắt đầu hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam. Hai mươi năm khoảng thời gian đó thật dài và đã đủ để thể hiện những đóng góp to lớn, những tình cảm gắn bó, sâu sắc của hai tổ chức dành cho sinh viên Việt Nam. Để ghi nhận những đóng góp to lớn đó, Lễ kỷ niệm 20 năm nhận học bổng của Bang Hessen CHLB Đức sẽ được diễn ra tại Hà Nội vào 1/7/2014.

TS. Bùi Công Thọ, Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ


Trong năm học 2013-2014, học bổng Hessen sẽ trao 200 suất (mỗi suất trị giá 210 euro) cho các em sinh viên trong cả nước, trong đó ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có 16 sinh viên được nhận học bổng đến từ 05 trường như: Trường ĐHCT (05 suất), Đại học Tiền Giang (03 suất), Cao đẳng Sư phạm Cà Mau (02 suất), Trường Cao đẳng Bến Tre (03 suất), Trường Đại học Đồng Tháp (03 suất). Hi vọng rằng, nguồn hỗ trợ từ quỹ học bổng sẽ giúp các em sinh viên giải quyết một phần những khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình trên con đường học tập.


Đại diện cho các trường được nhận học bổng, PGS.TS. Đỗ Văn Xê đã gửi lời cảm ơn những hỗ trợ quý báo của Bang Hessen CHLB Đức dành cho các em sinh viên, qua đó mong muốn các em sẽ sử dụng số tiền này vào những việc làm có ý nghĩa và cố gắng hơn nữa trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của các nhà hảo tâm.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của Bang Hessen CHLB Đức dành cho các em sinh viên


Đại diện cho các em sinh viên nhận học bổng, em Huỳnh Thị Thảo Nguyên đã chia sẻ lòng biết ơn, niềm vui và hạnh phúc khi được nhận học bổng: "Các cô chú và thầy cô đã động viên chúng em rất nhiều, giúp chúng em vươn lên, vượt qua lòng tự ti về hoàn cảnh gia đình, tự tin hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Chúng em sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, cố gắng phấn đấu và đi hết con đường học tập vì chúng em biết rằng, gia đình và xã hội đang chờ đón chúng em ở một tương lai không xa. Chúng em hi vọng rằng sẽ còn nhiều hơn nữa những bạn sinh viên như chúng em sẽ được nhận hỗ trợ từ quỹ học bổng này".

PGS.TS. Đỗ Văn Xê trao học bổng cho sinh viên

 

TS. Bùi Công Thọ trao học bổng cho sinh viên 05 trường đại học và cao đẳng ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long

 

Ảnh lưu niệm tại buổi lễ

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017440

Đang trực tuyến: 531