Ngày 09/6/2014, đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do ông Đặng Quang Việt, Phó Vụ trưởng Vụ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) để kiểm tra Chương trình tiên tiến (CTTT) Công nghệ Sinh học (CNSH) và Nuôi trồng Thủy sản (NTTS). Tiếp đoàn có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường; Ban chỉ đạo thực hiện CTTT cấp Trường, cấp Khoa và cán bộ quản lý CTTT của hai ngành CNSH và NTTS.

Toàn cảnh buổi làm việc với Bộ GD&ĐT kiểm tra về CTTT CNSH và NTTS


Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo của Khoa Thủy sản và Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học đã báo cáo về tình hình hoạt động của hai CTTT. Từ năm 2006-2007, Trường ĐHCT được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh ngành CNSH CTTT dựa trên chương trình đào tạo ngành CNSH của Trường Đại học tiểu bang Michigan (MSU), Hoa Kỳ. Đến nay, chương trình đã tuyển được 08 khóa, 04 khóa đã ra trường. Từ năm 2007-2010, CTTT CNSH đã cử đi bồi dưỡng chuyên môn phương pháp giảng dạy tiếng Anh và bồi dưỡng công tác quản lý cho 10 cán bộ. Về chương trình đào tạo, đề cương chi tiết các môn học, Viện đã hợp tác với các trường đại học khác trên thế giới để phát triển CTTT phù hợp với điều kiện Việt Nam và hội nhập quốc tế; kết hợp với Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ thông qua đại diện tại Việt Nam là công ty IIG Việt Nam tổ chức kỳ thi TOEIC cho sinh viên khóa mới trúng tuyển, Trường sẽ xét chọn mỗi khóa khoảng 30-35 sinh viên... Đối với CTTT NTTS, chương trình đã tuyển được 06 khóa với tổng số là 143 sinh viên. Giảng viên giảng dạy chương trình có trình độ tiến sĩ là 100%. Từ năm 2008 đến nay, Trường đã gửi 15 giảng viên và 05 lượt cán bộ sang trường đối tác để tập huấn chuyên môn, phương pháp giảng dạy và quản lý. Nhìn chung cán bộ quản lý và giảng viên tham gia CTTT đối với ngành NTTS được tập huấn ở các trường đối tác đáp ứng đủ cả về số lượng và chất lượng kế thừa và tiếp tục giảng dạy cho CTTT.


Sau khi nghe báo cáo về hai CTTT, đoàn Bộ GD&ĐT đã trao đổi với giảng viên, trợ giảng, cố vấn học tập và sinh viên cả hai chương trình để tìm hiểu thêm thông tin cũng như ý kiến đóng góp của những người thực hiện và được đào tạo bởi CTTT. Thông qua kết quả kiểm tra, kết luận đoàn đã đưa ra nhận xét, đánh giá và đóng góp ý kiến để chương trình ngày càng tốt hơn.

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017349

Đang trực tuyến: 877