Trong 02 ngày 19 và 20/6/2014, đoàn Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Làm việc với đoàn công tác có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo và các bộ chuyên trách các đơn vị Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Phòng Hợp tác Quốc tế, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu và Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long.

Buổi tiếp đoàn Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ đến thăm Trường


Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Việt Dũng đã đại diện lãnh đạo Trường gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ. Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ thông tin về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và kế hoạch chiến lược phát triển của Trường, nổi bật là thế mạnh truyền thống trong nông nghiệp, thủy sản và môi trường. Trong đó, nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu ứng phó với biến đổi khí hậu và các nghiên cứu phục vụ sự phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã không ngừng được đẩy mạnh. Ngoài thế mạnh truyền thống về nông nghiệp, thủy sản và môi trường, trong giai đoạn mới hiện nay, Trường ĐHCT đã ngày càng khẳng định uy tín trong các lĩnh vực khác như kỹ thuật công nghệ, công nghệ thông tin, kinh tế, luật,... Đặc biệt, Trường ĐHCT không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực kết hợp với các điều kiện học tập từ thực tế, không ngừng tạo điều kiện cho cán bộ và sinh viên của Trường có cơ hội tham quan, trải nghiệm, giao lưu, học tập với bạn bè, đồng nghiệp quốc tế. Trong nỗ lực đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế đóng góp vào sự phát triển của Trường, Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ thông tin về hoạt động hợp tác với các đối tác quốc tế là các cơ quan, tổ chức, viện, trường đại học Hoa Kỳ với nhiều thành tựu hợp tác quan trọng trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động giao lưu, trao đổi cán bộ, sinh viên,...

Đoàn công tác của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng bày tỏ sự ủng hộ sâu sắc, niềm vui và sự hài lòng với sự nỗ lực và kết quả hợp tác của nhà trường với các cơ quan, tổ chức, viện, trường đại học Hoa Kỳ; qua đó bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này sẽ được tiếp tục giữ vững và tăng cường phát triển hơn nữa. Đoàn công tác cũng chia sẻ về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong giai đoạn hiện nay.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Trường, đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm, trao đổi thông tin với các đơn vị trực thuộc Trường về các hoạt động hợp tác tiêu biểu với các cơ quan, tổ chức, viện, trường đại học Hoa Kỳ. Trường cũng bố trí đưa đoàn công tác đến thăm một số địa điểm tại khu vực ĐBSCL.

Đoàn công tác Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ trao đổi thông tin với Trường ĐHCT

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014273

Đang trực tuyến: 925