Đội Văn nghệ Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) trong thời gian qua đã tích cực tập dợt nhiều chương trình và tham gia nhiều hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật với các địa phương nhằm thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa Trường ĐHCT với các địa phương tại khu vực. Trong khuôn khổ hoạt động định kỳ của Sở Văn hóa, thể thao và du lịch TP.Cần Thơ về việc tổ chức “Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống TP.Cần Thơ năm 2014” được thực hiện vào tối thứ Bảy hàng tuần tại Bến Ninh Kiều. TP.Cần Thơ, tối 03/5/2014 Đội văn nghệ Trường đã thực hiện một chương trình Nghệ thuật Ca Múa Nhạc đặc sắc phục vụ nhân dân và du khách tại Bến Ninh Kiều. TP.Cần Thơ. Với những tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng ca ngợi về quê hương, đất nước và con người Việt Nam. Đông đảo nhân dân và du khách đã thưởng thức chương trình. Nhiều du khách người nước ngoài đã trầm trồ, thán phục và cổ vũ những tiết mục múa với trang phục dân tộc thật ấn tượng, động tác múa uyển chuyển, khéo léo đầy sáng tạo của các diễn viên sinh viên Đội văn nghệ Trường.
 

Một tiết mục của Đội Văn nghệ ĐHCT về biển đảo quê hương biểu diễn tại Công viên Lưu Hữu Phước, TP.Cần Thơ


Ngày 02/6/2014, trong khuôn khổ “Ngày hội sông nước miệt vườn Kế Sách – Sóc Trăng 2014” tại Cồn Mỹ Phước, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, Đội Văn nghệ Trường đã tham gia bốn tiết mục tân nhạc và cổ nhạc với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước và khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đóng góp cho sự thành công của của Ngày hội.


Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật hướng về biển đảo Việt Nam nhằm tuyên truyền về việc bảo vệ và gìn giữ chủ quyền vùng biển đảo của Tổ quốc, tối 19/6/2014, tại Công viên Lưu Hữu Phước, Đội Văn nghệ Trường đã tham gia biểu diễn Chương trình Nghệ thuật “Cần Thơ hướng về biển đảo quê hương”. Các tiết mục biểu diễn của Đội Văn nghệ Trường tập trung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, đặc biệt ca ngợi vùng biển đảo quê hương. Thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật, nhằm tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc ta cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong thời đại mới.

Giao lưu, biểu diễn tại Cồn Mỹ Phước, Kế Sách, Sóc Trăng

 

Các tiết mục biểu diễn tại Bến Ninh Kiều, TP.Cần Thơ


(Tin, ảnh: Hoàng Nghĩa, Phòng CTCT)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017344

Đang trực tuyến: 861