Chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019); kỉ niệm 44 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019); kỉ niệm 53 năm thành lập Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) (31/3/1966 - 31/3/2019) và một số ngày lễ lớn khác; tối ngày 29/3/2019, tại Hội trường Rùa - Trường ĐHCT đã diễn ra đêm Tổng kết, trao giải Hội thao và Hội diễn Văn nghệ trong không khí hết sức tưng bừng và sôi động.

Đến dự đêm Tổng kết, trao giải Hội thao và Hội diễn lần thứ 39 có sự góp mặt của PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các nhà tài trợ; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể, các đơn vị trực thuộc Trường ĐHCT; tập thể các đội tham gia tranh tài trong Hội thao và Hội diễn Văn nghệ truyền thống; cùng với đó là sự góp mặt của đông đảo cổ động viên đến tham gia cổ vũ đêm Tổng kết và trao giải.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao hoa thay lời cảm ơn đến đại diện các đơn vị tài trợ


Hội thao truyền thống Trường ĐHCT lần thứ 39, năm 2019 đã diễn ra gồm 44 nội dung với 11 môn thi đấu, thu hút hơn 5.000 lượt vận động viên (VĐV) là cán bộ và sinh viên đến từ 19 đơn vị đăng ký tham gia. Sau hơn 1 tháng tranh tài sôi nổi, với tinh thần cao thượng, trung thực và rèn luyện thể dục thể thao đến từ các môn thi đấu cá nhân lẫn tập thể, thu hút sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của cán bộ và sinh viên các đơn vị, Hội thao truyền thống Trường ĐHCT lần thứ 39, năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều giải thưởng được dành cho các VĐV có thành tích cao.

Trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao ở các môn thi đấu

 

Với sự đoàn kết cũng như tài năng của lực lượng VĐV, đoàn thể thao của Bộ môn Giáo dục Thể chất đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn khi đạt được 16 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng; hạng Nhì toàn đoàn thuộc về Khoa Kinh tế với 11 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng; xếp hạng Ba ở giải toàn đoàn trong Hội thao năm nay là Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng với 8 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

PGS.TS. Trần Trung Tính trao các giải Nhất, Nhì và Ba toàn đoàn Bộ môn Giáo dục Thể chất, Khoa Kinh tế và Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng


Hội thao truyền thống lần thứ 39 nói riêng và Hội thao qua các năm nói chung thật sự đã trở thành sân chơi bổ ích cho sinh viên và cán bộ của Trường ĐHCT có năng khiếu cũng như đam mê thi đấu các môn thể dục thể thao được tiếp xúc, giao lưu và gặp gỡ với nhau để trao dồi kinh nghiệm, thể hiện được năng lực của bản thân. Qua đó, góp phần thắt chặt nhiều hơn tình đoàn kết giữa các đơn vị, xây dựng môi trường học tập, rèn luyện thân thiện trong Trường ĐHCT.

Bùng nổ với những tiết mục đặc sắc trong Hội diễn văn nghệ truyền thống lần thứ 39

Thu hút 910 diễn viên đến từ 14 đơn vị trực thuộc, biểu diễn 85 tiết mục ở các thể loại, Hội diễn Văn nghệ truyền thống lần thứ 39 diễn ra từ ngày 25/3/2019 đến ngày 28/3/2019 đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau qua từng bài hát ngọt ngào, điệu múa uyển chuyển và cũng không kém phần mạnh mẽ. Hội diễn văn nghệ lần thứ 39, năm 2019 đã kết thúc với rất nhiều bất ngờ từ quá trình chuẩn bị cho đến thi diễn đầy công phu và "hoành tráng" của các đơn vị, các tiết mục đều được đầu tư kĩ lưỡng và sáng tạo khiến cho khán giả không thể rời mắt và Ban Giám khảo cũng phải rất khó khăn trong việc tìm ra những tiết mục xuất sắc nhất ở từng thể loại. Ban Giám khảo Hội diễn đã có những sự đánh giá khách quan, công tâm và chính xác để chọn ra những tiết mục xứng đáng nhất, góp phần làm nên thành công cho Hội diễn năm nay. Với những màn trình diễn đầy thuyết phục, đội văn nghệ Khoa Luật đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn, đồng giải Nhì toàn đoàn là Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn với Khoa Nông nghiệp, ba đơn vị cùng đạt giải Ba là Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Khoa Kinh tế, và Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học.

Trao giải thưởng cho các đơn vị đạt giải phong trào

Khoa Kinh tế, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học là các đơn vị nhận giải Ba toàn đoàn

Trao giải Nhất toàn đoàn cho Khoa Luật, giải Nhì toàn đoàn đến Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, và Khoa Nông nghiệp


Song song với Hội thao truyền thống, Hội diễn Văn nghệ truyền thống Trường ĐHCT lần thứ 39 cũng là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu và học hỏi, thắt chặt thêm tình đoàn kết với nhau. Thành công của Hội thao và Hội diễn năm 2019 đã giúp cho Trường ĐHCT không chỉ có được một nguồn nhân lực dồi dào, bổ sung vào lực lượng văn nghệ và thể dục thể thao mà còn thêm tự hào vì có những thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo; nhiều giảng viên, cán bộ mang trong mình tràn đầy nhiệt huyết để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Qua đây, hình ảnh về ngôi Trường ĐHCT trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế cũng sẽ được tô thêm những màu sắc mới, những màu sắc thật tươi đẹp về ngôi Trường trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Các đơn vị chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức Hội thao và Hội diễn Truyền thống Trường ĐHCT lần thứ 39, năm 2019

Trao giải cho các tiết mục xuất sắc trong Hội diễn

 

Niềm vui của các diễn viên khi nhận các giải thưởng

 

Niềm vui của toàn đội văn nghệ Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn khi đạt giải Nhì toàn đoàn

 

Các tiết mục xuất sắc công diễn trong đêm Tổng kết và trao giải

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 20364523

Đang trực tuyến: 975