Ngày 27/7/2014, Lễ tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014 của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) được diễn ra tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hùng Nhiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang; ông Nguyễn Chí Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phụng Hiệp; bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, Quản lý Chương trình phát triển bền vững Công ty TNHH Xi măng Holcim; ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị và 117 chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch.

 

Toàn cảnh Lễ tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014 của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) được diễn ra tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

 

Mỗi năm, Đoàn Thanh niên Trường ĐHCT đều phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Trường cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước, bên cạnh đó giúp các em rèn luyện các kỹ năng xã hội, giáo dục đạo đức lối sống và tinh thần đoàn kết. Năm 2014, Trường có hơn 1.500 sinh viên về 32 xã thuộc 11 tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường và hướng tới lợi ích cộng đồng. Trên địa bàn ấp Xẻo Trâm, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang chiến dịch tình nguyện được diễn ra từ ngày 30/6/2014 đến ngày 27/7/2014 đã thu hút 117 chiến sĩ tham gia bao gồm đoàn viên thanh niên và giảng viên Trường.

 

Gần một tháng tham gia tình nguyện, dưới sự chỉ đạo của nhà trường, sự hỗ trợ của Công ty TNHH Xi măng Holcim, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và sự hợp tác của địa phương, các chiến sĩ đã xây dựng được: 1.136 m đường bê tông nông thôn mang tên tuyến đường Ngọn Xẻo Trâm với qui cách rộng 2 m, cao 0.8 m, nối dài tuyến đường ấp Xẻo Trâm với Quốc lộ 61; xây 02 cây cầu bê tông nối liền đoạn đường Ngọn Xẻo Trâm, trong đó một cây cầu với qui cách ngang 2.5 m, dài 8 m và một cây cầu với qui cách ngang 2.5 m, dài 16 m; xây 02 căn nhà công vụ với diện tích sử dụng là 80 m2 cho giáo viên trường Tiểu học Hòa An 3 do Công đoàn Trường ĐHCT phát động được quyên góp từ cán bộ công nhân viên chức của Trường và xi măng do Công ty Holcim hỗ trợ. Bên cạnh đó, Trường ĐHCT đã trao tặng 20 máy tính, 02 ti vi cho học sinh trường Tiểu học Hòa An 3 và 05 máy tính cho học sinh trường Tiểu học Hòa An 2. Sinh viên Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên của Trường đã lắp đặt 02 túi ủ Biogas cho 02 hộ chăn nuôi heo để chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong chăn nuôi tại địa phương.

 

Phát biểu tại Lễ tổng kết, PGS.TS. Lê Việt Dũng đã gửi lời cảm ơn đến Công ty TNHH Xi măng Holcim, Ngân hàng Agribank và chính quyền địa phương đã phối hợp tổ chức thành công Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014. Phó Hiệu trưởng cũng ghi nhận và biểu dương sự đóng góp to lớn của các chiến sĩ tình nguyện, các em đã mang màu xanh sắc áo của Trường ĐHCT đến ấp Xẻo Trâm và thể hiện rất tốt tinh thần tình nguyện, ý thức xây dựng quê hương, mang đến niềm tự hào cho nhà trường. Qua đó, PGS.TS. Lê Việt Dũng cũng mong muốn các hoạt động của chiến dịch tình nguyện hè sẽ ngày càng thiết thực và lớn mạnh hơn giúp các em sinh viên có một mùa hè sôi động và ý nghĩa.

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

 

Ông Nguyễn Chí Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phụng Hiệp trao giấy khen cho các chiến sĩ tình nguyện

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà công vụ tại trường Tiểu học Hòa An

 

Cắt băng khánh thành công trình Cầu sinh viên

 

Ảnh lưu niệm tại lễ khánh thành Công trình cầu sinh viên


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016758

Đang trực tuyến: 823