Ngày 04/8/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn Học viện Hải quân Hoa Kỳ (US Naval Academy) đến thăm và thảo luận hợp tác. Làm việc với đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên trách các đơn vị.


 Buổi làm việc với Học viện Hải quân Hoa Kỳ tại Hội trường Ban Giám hiệu


Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn Học viện Hải quân Hoa Kỳ và giới thiệu một số thông tin tổng quan về Trường, về vai trò đóng góp của nhà trường trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển của vùng ĐBSCL. Qua đó, Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh một số thành tựu trong hoạt động hợp tác quốc tế với các cơ quan, viện, trường đại học Hoa Kỳ trong thời gian qua như: hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, giao lưu, trao đổi học thuật, trao đổi sinh viên, đặc biệt là tiếp nhận học viên quốc tế học tập Học phần Nhiệt đới tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam nói chung, về vùng ĐBSCL nói riêng.


Qua đó, đoàn Học viện Hải quân Hoa Kỳ bày tỏ sự quan tâm và tìm hiểu sâu về hoạt động cũng như những thành tựu nghiên cứu khoa học của Trường ĐHCT, đặc biệt là những lĩnh vực trọng tâm và thế mạnh của Trường về nông nghiệp, thủy sản và môi trường (biến đổi khí hậu, quản lý nguồn nước lưu vực sông Mekong, ứng phó biến đổi khí hậu trong nông nghiệp và thủy sản,...), về nghiên cứu khoa học cơ bản mà tiêu biểu là chế tạo nhiên liệu sinh học từ phụ phẩm nông nghiệp và thủy sản. Đoàn công tác đánh giá cao ý nghĩa đóng góp của hoạt động nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực liên quan và bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiến hành hợp tác hiệu quả trong tương lai.


Với những mối quan tâm chung bước đầu được đề xuất, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận và xúc tiến ký kết hợp tác trong thời gian tới.


Các thành viên của đoàn Học viện Hải quân Hoa Kỳ

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn (trái), Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm đến PGS.TS. Joseph P. Smith, Giám đốc Chương trình Nghiên cứu và Phân tích Môi trường, Học viện Hải quân Hoa Kỳ

 

Ảnh lưu niệm buổi làm việc với Học viện Hải quân Hoa Kỳ


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000116

Đang trực tuyến: 841