Ngày 05/8/2014, tại Hội trường Ban Giám hiệu, Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi làm việc với Đ/c Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy và đoàn công tác Thành ủy Cần Thơ. Tiếp đoàn có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Hiệu trưởng; PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy; đại diện các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Đảng ủy.


Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám hiệu, Đ/c Trần Thị Thanh Hiền báo cáo tóm tắt về đặc điểm tình hình của Nhà trường, cơ cấu tổ chức và nguồn lực cán bộ; về chương trình đào tạo và quy mô sinh viên – học viên sau đại học; về tình hình tổ chức Đảng và đảng viên; về vai trò của cấp ủy đảng và phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong Nhà trường; những thuận lợi và khó khăn của Nhà trường hiện nay; mục tiêu và nhiệm vụ của Nhà trường trong thời gian tới…
 

Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo về công tác Đảng của Trường ĐHCT với đoàn công tác Thành ủy Cần Thơ


Với phương thức lãnh đạo dân chủ, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, linh hoạt và kịp thời, Đảng ủy - Ban Giám hiệu đã nhận được sự đồng thuận cao trong toàn thể công chức, viên chức (CCVC); bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng ủy trong các hoạt động của Nhà trường, đồng thời phát huy tốt vai trò của Hiệu trưởng và các thành viên trong Ban Giám hiệu cũng như vai trò của các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường. Công tác xây dựng và củng cố hệ thống chính trị trong Nhà trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được Đảng ủy và Ban Giám hiệu thường xuyên rà soát, bổ sung, điều chỉnh ngày càng hoàn thiện hơn. Công tác phát triển đảng những năm gần đây luôn vượt chỉ tiêu được giao, tình hình chính trị tư tưởng và an ninh trật tư trong Nhà trường luôn ổn định.

Trong những năm qua, Trường ĐHCT luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự hỗ trợ đùm bọc của các tỉnh ĐBSCL, nhất là sự chỉ đạo trực tiếp và kịp thời của Thành ủy Cần Thơ. Đặc biệt, thông qua các chương trình ký kết hợp tác toàn diện trong đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ (CGCN) phục vụ sự phát triển của địa phương, đã giúp Trường phát triển ổn định, bền vững và thực hiện ngày càng hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Trường. Bên cạnh những thuận lợi, Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường cũng đã trình bày một số khó khăn và đề xuất với Thành phố Cần Thơ hỗ trợ như xin cấp đất để xây dựng các khu thực nghiệm cho sinh viên thực tập và NCKH...

Đối với công tác triển khai chương trình ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường ĐHCT với TP. Cần Thơ, bên cạnh sự ủng hộ, đồng thuận cao của các cấp lãnh đạo và một số hoạt động được liên kết phối hợp triển khai chặt chẽ, hiệu quả, cũng còn một số mặt công tác ở các bộ phận chuyên trách chưa được đẩy mạnh triển khai, chưa phát huy hết vai trò và thế mạnh của hai đơn vị để hỗ trợ tốt cho sự phát triển toàn diện của Thành phố cũng như đóng góp vào nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH và chuyển CGCN của Trường ĐHCT phục vụ sự phát triển của địa phương. Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường đã đề xuất việc chỉ đạo sát sao và sự quan tâm sâu sắc hơn nữa trong thời gian tới để việc hợp tác giữa Trường ĐHCT và TP. Cần Thơ được triển khai hiệu quả nhất.
 

Đ/C Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy  Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc


Trao đổi tại buổi làm việc, các thành viên của Đoàn công tác đánh giá cao những kết quả và thành tựu của Nhà trường đạt được trong thời gian qua: Tình hình chính trị tư tưởng trong cán bộ viên chức và sinh viên được duy trì ổn định, làm tốt công tác tổ chức - cán bộ, công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và phát triển đảng viên, quan tâm chỉ đạo các hoạt động của các tổ chức đoàn thể, Đảng bộ đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2014… Trường ĐHCT có tính tự lực rất cao, nhất là lĩnh vực hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; lãnh đạo Nhà trường mạnh dạn tin học hóa trong tất cả các khâu quản lý của Nhà trường, xây dựng các quy trình, minh bạch và công khai các thủ tục hành chính… Trong thời gian tới, Đảng ủy trường cần tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch cán bộ lãnh đạo các cấp giai đoạn 2014-2015 và giai đoạn 2015-2020; rà soát và đôn đốc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015; chuẩn bị tổ chức đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.


Lần đầu tiên đến làm việc tại Trường ĐHCT, Đ/c Phạm Gia Túc bày tỏ vui mừng với những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được, vị thế và uy tín của Trường ngày càng được nâng cao không chỉ trong nước mà còn vươn lên tầm quốc tế. Đồng chí thể hiện mong muốn Trường sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đưa vị thế, uy tín chất lượng của Trường sánh tầm khu vực và quốc tế. Đồng chí cũng bày tỏ sự ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ lãnh đạo Nhà trường giải quyết những khó khăn có liên quan để hoạt động của Trường ngày càng hiệu quả, đặc biệt là góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH và CGCN phục vụ cho sự phát triển của vùng ĐBSCL nói chung, cho TP. Cần Thơ nói riêng trong chương trình hợp tác toàn diện giữa TP. Cần Thơ và Trường ĐHCT. Trong thời gian tới, Đảng ủy cần tập trung làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nhất là trong sinh viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; làm tốt công tác nhân sự, nhất là nhân sự bí thư cấp ủy, chuẩn bị và tổ chức đại hội các cấp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị "về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; làm tốt công tác tuyển sinh đầu vào, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhu cầu xã hội; đẩy mạnh hợp tác quốc tế… Đồng chí cũng nhấn mạnh việc chỉ đạo công tác phối hợp giữa các đơn vị chức năng của Trường và các sở, ngành có liên quan để triển khai hiệu quả chương tình hợp tác toàn diện giữa Trường ĐHCT và TP. Cần Thơ trong thời gian tới.


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng và Văn phòng Đảng ủy)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999208

Đang trực tuyến: 606