Ngày 08/8/2014, đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị.
 

Buổi làm việc giữa nhà trường với đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản


Tại buổi làm việc với đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã thay mặt nhà trường gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác. Hiệu trưởng cũng trân trọng chia sẻ những thông tin cập nhật về hoạt động của Trường, đặc biệt là vai trò, nhiệm vụ và trách nhiệm của Trường trong nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của vùng ĐBSCL. Qua đó Hiệu trưởng cũng chia sẻ về quá trình thiết lập, phát triển và duy trì mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa nhà trường với các viện, trường và doanh nghiệp Nhật Bản; về sự hỗ trợ, tài trợ của Chính phủ Nhật Bản đối với sự phát triển nguồn lực, cơ sở vật chất và đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học của Trường từ những năm đầu thành lập và phát triển cho đến nay với nhiều đóng góp rất thiết thực và hiệu quả cho sự phát triển của Trường; về sự ủng hộ phía Chính phủ Nhật Bản đối với hoạt động hợp tác giữa Trường ĐHCT với các viện, trường, doanh nghiệp Nhật Bản, mà đặc biệt là những năm tới đây trong hoạt động nâng cấp Trường trở thành một trong những trường đại học xuất sắc, trọng điểm của quốc gia.

Cũng tại buổi làm việc, Trường ĐHCT đã chia sẻ với đoàn những thông tin về tình hình phát triển của vùng ĐBSCL, những thuận lợi và lợi thế của vùng về tiềm năng phát triển kinh tế xã hội và kể cả những thách thức mà vùng phải đối mặt. Qua đó đã khẳng định hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Trường ĐHCT trong nỗ lực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ nhu cầu phát triển của vùng. Đây cũng là dịp để giới thiệu và thảo luận với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản về tiềm năng và cơ hội hợp tác phát triển tại vùng ĐBSCL, vì lợi ích của các bên liên quan. Qua đó, lãnh đạo Trường đã nhấn mạnh về tiềm năng hợp tác giữa nhà trường với phía doanh nghiệp phía Nhật Bản, đồng thời khẳng định nhà trường sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản trong đào tạo nhân lực theo yêu cầu phát triển doanh nghiệp cũng như hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo nhu cầu triển của vùng ĐBSCL.
 

Ảnh lưu niệm buổi làm việc với đoàn công tác

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014660

Đang trực tuyến: 417