Ngày 15/8/2014, tại Trung tâm Học liệu, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị Khoa học Thủy sản lần V. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Lê Việt Dũng và PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường; cùng đông đảo các đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

 

Toàn cảnh Hội nghị Khoa học Thủy sản lần V

 

Trong 10 năm qua, đây là lần thứ V Trường ĐHCT tổ chức Hội nghị Khoa học Thủy sản với định kỳ hai năm một lần nhằm tạo cơ hội để các nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp cùng nhau gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ các kết quả, thành tựu trong nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến thủy sản ở ĐBSCL và các vùng lân cận. Bên cạnh đó, Hội nghị sẽ tiến hành thảo luận và đề ra một số phương hướng, giải pháp trong các nghiên cứu tiếp theo nhằm phát triển ngành thủy sản bền vững.

 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Việt Dũng cho biết thủy sản là một trong những lĩnh vực mũi nhọn đóng góp rất lớn cho sự phát triển của vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên, sự phát triển nào cũng có hai mặt của nó, trong thời gian qua thì ngành thủy sản cũng phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, các dịch bệnh phát sinh ngày càng nhiều tác động trực tiếp và gián tiếp đến môi trường... Khoa Thủy sản-Trường ĐHCT đã có nhiều thành tựu nổi bật về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, trở thành đơn vị đi đầu về thủy sản và nghề cá ở ĐBSCL. Vì vậy, chia sẻ và trao đổi thông tin khoa học giữa khoa với các viện, trường, doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà khoa học trong lĩnh vực này là vô cùng cần thiết. Thông qua Hội nghị, Phó hiệu trưởng hy vọng rằng các nhà doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nhà trường trong nghiên cứu và Hội thảo sẽ tìm ra những giải pháp để giải quyết những vấn đề khó khăn hiện tại và đưa ra những nghiên cứu thiết thực hơn trong tương lai.

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Hội nghị

 

Tham dự Hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo về một số công trình nghiên cứu nổi bật, sau đó cùng nhau thảo luận trao đổi ý kiến, đề xuất phương hướng hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

 

PGS.TS. Đặng Thị Hoàng Oanh báo cáo về Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm biển-Tình hình nghiên cứu và biện pháp phòng bệnh

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng và PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền tặng quà lưu niệm cho các công ty và nhà tài trợ

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000267

Đang trực tuyến: 817