Ngày 15/8/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng năm 2014. Hội nghị do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì, được tổ chức trực tuyến tại 06 điểm cầu là Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Tại điểm cầu Cần Thơ, Hội nghị trực tuyến diễn ra tại Hội trường II của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) với sự tham dự của các đại biểu đại diện lãnh đạo (gồm các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng) các trường đại học-cao đẳng tại các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng năm 2014 trực tuyến tại Hội trường II của Trường ĐHCT


Các đại biểu Hội nghị đã lắng nghe lãnh đạo Bộ GD&ĐT báo cáo tổng thể về kết quả thực hiện công tác đổi mới giáo dục và đào tạo đại học, những vấn đề liên quan đến thực tế đổi mới công tác đào tạo và triển khai kế hoạch hành động của ngành về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục đại học theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Công tác đổi mới giáo dục và đào tạo nhấn mạnh đến việc phát triển khả năng tư duy, sáng tạo của người học, nâng cao năng lực và phát triển nhân cách công dân, nhằm đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài theo yêu cầu phát triển đất nước cũng như phù hợp với xu hướng giáo dục quốc tế.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, tích cực đóng góp nhiều ý thiết thực về thực trạng hoạt động đổi mới giáo dục cũng như những giải pháp cho các vấn đề khó khăn còn tồn tại, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà. Qua đó, các đại biểu cũng bày tỏ rất tán thành chủ trương của Đảng và nhà nước về thực hiện mục tiêu đổi mới toàn diện nền giáo dục nước nhà để chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, hướng đến đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, thực hiện bình đẳng, tạo điều kiện cho tất cả mọi người có thể tham gia học tập theo nhu cầu phát triển bản thân và hướng đến học tập suốt đời. Trong đó, tại điểm cầu trực tuyến Cần Thơ, các đại biểu đã tập trung thảo luận xoay quanh các vấn đề liên quan đến cơ chế tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học; về phân cấp đào tạo trong hệ thống giáo dục; công tác quy hoạch lại các trường theo chức năng nhiệm vụ cụ thể; quy định và chính sách đối với các trường đại học tư thục góp phần xã hội hóa giáo dục; đổi mới trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng và những quy định về chuẩn đầu vào và đầu ra; hệ thống bằng cấp, chứng chỉ và ngạch lương tương ứng cho khối ngành đào tạo nghề chưa thu hút được người học; đề xuất hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật đối với các trường đại học, cao đẳng hoạt động đào tạo các khối ngành kỹ thuật; đề xuất hỗ trợ công tác phát triển đội ngũ cán bộ, vừa chú trọng công tác chuyên môn đào tạo và công tác quản lý,...

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ tiếp tục tiếp nhận các ý kiến đóng góp của toàn thể nhân dân, các thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên để có cái nhìn tổng thể về những hoạt động cần được triển khai để đổi mới toàn diện nền giáo dục đào tạo một cách toàn diện và hiệu quả, đạt mục tiêu đề ra.
 

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chủ trì thảo luận tại điểm Cầu Cần Thơ

 

Thảo luận tại điểm cầu Cần Thơ (Trong ảnh: TS. Dương Thái Công, Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ Thuật Công nghệ Cần Thơ đề xuất về công tác hỗ trợ phát triển cơ sở vật chất cho các trường khối ngành kỹ thuật)


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612500

Đang trực tuyến: 710