Ngày 18/8/2014, tại Hội trường Trung tâm Học liệu, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp ĐH Wagningen (Hà Lan) tổ chức khai mạc Khóa tập huấn "Market access for food security" (Tiếp cận thị trường an ninh lương thực). Diễn giả là các nhà khoa học, giảng viên của Trường ĐHCT và ĐH Wagningen. Đến dự buổi khai mạc Khóa tập huấn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; TS. Jan Helder, Điều phối viên-Trung tâm Phát triển Sáng tạo, ĐH Wagningen; đại biểu của các viện, trường, cơ quan đến từ Ấn Độ, Indonesia, Nepal, Philippines, Rwanda, Tanzania và Việt Nam.

Khóa tập huấn "Market access for food security" diễn ra Hội trường Trung tâm Học liệu, Trường ĐHCT


Khóa tập huấn "Market access for food security" diễn ra từ ngày 18/8/2014-29/8/2014 tại Trường ĐHCT, nhằm chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ nhà nghiên cứu, cán bộ phục vụ trong các lĩnh vực công và tổ chức tư nhân về hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho các mặt hàng nông sản và thủy sản - nguồn thu nhập chính của người dân vùng nông thôn, nhằm cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống và thúc đẩy sự phát triển bền vững hơn cho các vùng nông thôn. Khóa tập huấn cũng tập trung vào việc nâng cao năng lực sản xuất theo quy mô hộ gia đình và quy mô doanh nghiệp, nhận diện các vấn đề liên quan đến việc thâm nhập thị trường, quản lý chuỗi giá trị nông phẩm, chia sẻ những khái niệm về hội nhập nền kinh tế thị trường, về cơ hội phát triển bền vững cho hộ nghèo, về bình đăng giới và an ninh lương thực. Nội dung chương trình cũng giúp các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý và giới chuyên môn nhận biết được vai trò cùa mình như là những nhân tố đóng góp tích cực cho sự phát triển của thị trường. Chương trình tập huấn cũng chia sẻ các công cụ hỗ trợ để thúc đẩy nhu cầu của thị trường, xóa đói, giảm nghèo, về an ninh lương thực và phát triển kinh tế hộ gia đình.

Tại Hội thảo, PGS.TS. Lê Việt Dũng gửi lời chào mừng đại biểu tham dự khóa tập huấn tại Trường, qua đó bày tỏ tin tưởng rằng chương trình tập huấn sẽ là cơ hội tốt để các nhà khoa học cùng chia sẻ thông tin về những vấn đề liên quan đến chính sách, giải pháp sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, thủy sản. Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn Khóa tập huấn sẽ mang đến những ý tưởng thiết thực cho sự phát triển của vùng ĐBSCL về sản xuất nông nghiệp, thủy sản trong điều kiện ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần đảm bảo an ninh lương thực trong nước và thế giới, tăng cường hiệu quả hoạt động xuất khẩu các nông sản, thủy sản của vùng.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Khóa tập huấn "Market access for food security"

 

TS. Jan Helder, Điều phối viên-Trung tâm Phát triển Sáng tạo, ĐH Wagningen phát biểu về mục tiêu của Khóa tập huấn


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015138

Đang trực tuyến: 973