Ngày 19/8/2014, đoàn lãnh đạo Đại học Chosun (Hàn Quốc) đã có chuyến thăm và thảo luận hợp tác với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Làm việc với đoàn có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Khoa Sư phạm, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trung tâm Ngoại ngữ và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi làm việc với đoàn lãnh đạo Đại học Chosun

Phát biểu chào mừng đoàn Đại học Chosun, PGS.TS. Trần Trung Tính chia sẻ thông tin về hoạt động của Trường; về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp hiện nay giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc. Đặc biệt, hai chính phủ đã ký kết triển khai dự án ODA hỗ trợ TP. Cần Thơ xây dựng vườn ươm kỹ thuật công nghệ sẽ hoạt động vào khoảng giữa năm 2015 và dự án ODA về cơ giới hóa nông nghiệp Việt Nam, xây dựng nông thôn mới. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các trường, các nhà khoa học Hàn Quốc có nhiều cơ hội hợp tác, hoạt động nghiên cứu khoa học tại vùng ĐBSCL. Trường ĐHCT cũng đã tiến hành hợp tác tốt đẹp với các đại học Hàn Quốc về đào tạo, trao đổi cán bộ, sinh viên, giao lưu văn hóa, đặc biệt là nghiên cứu khoa học phục vụ nhu cầu phát triển của vùng ĐBSCL. Phó Hiệu trưởng khẳng định thiện chí hợp tác của nhà trường với Đại học Chosun, sẵn sàng xem xét, thảo luận về đề xuất hợp tác từ phía bạn để cùng phát triển, đặc biệt là sự phù hợp với định hướng, chính sách giáo dục của Việt Nam và nhu cầu phát triển của vùng ĐBSCL.

Lãnh đạo Đại học Chosun bày tỏ mong muốn việc triển khai hợp tác với Trường ĐHCT sẽ nhanh chóng đi vào thực tiễn qua các hoạt động thiết thực như hợp tác đào tạo tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho đối tượng học viên, sinh viên, người lao động, công dân Việt Nam kết hôn ở Hàn Quốc,...với sự ủng hộ và hỗ trợ của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc; các hoạt động giao văn hóa và chia sẻ lưu tri thức; hợp tác đào tạo Taewondo nâng cao cho giảng viên, sinh viên; hợp tác nghiên cứu biển và sông ngòi,.. và xa hơn nữa là hợp tác đào tạo quốc tế chương trình “2+2” - đào tạo 02 năm tại Trường ĐHCT và 02 năm tại Đại học Chosun.

PGS.TS. Trần Trung Tính khẳng định những đề xuất hợp tác từ Đại học Chosun rất phù hợp với định hướng phát triển của Trường ĐHCT và sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của vùng ĐBSCL. Do đó, hai trường sẽ tiếp tục thảo luận cụ thể về phương án triển khai hợp tác, đẩy mạnh sự phát triển và hợp tác khăng khít giữa hai trường.

Đoàn Đại học Chosun đến làm việc tại Trường ĐHCT, cùng với đoàn có GS. Song Seong Ho (thứ 3 bên trái sang), Cố vấn cao cấp của Tổ chức World Friends Korea

 

Ảnh lưu niệm buổi làm việc với đoàn Đại học Chosun


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16998927

Đang trực tuyến: 493