Ngày 19/8/2014- 21/8/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp và giao lưu với đoàn học sinh, sinh viên Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu (ĐHSP QG Daegu, Hàn Quốc). Trong đó, Khoa Sư phạm - Trường ĐHCT phụ trách tổ chức các hoạt động đón tiếp và giao lưu với đoàn.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, ngày 19 và 20/8/2014, đoàn học sinh, sinh viên ĐHSPQG Daegu tham gia các hoạt động giao lưu về văn hóa, giáo dục tại Trường ĐHCT, đến thăm một số trường học và tham quan TP. Cần Thơ.


Buổi gặp gỡ, giao lưu giữa đoàn học sinh, sinh viên ĐHSP QG Daegu và Ban Giám hiệu Trường ĐHCT


Đêm 20/8, chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc giữa học sinh, sinh viên Trường ĐHCT với đoàn học sinh, sinh viên ĐHSPQG Daegu đã diễn ra tại Sân khấu Thanh niên Đại học Cần Thơ, thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo học sinh, sinh viên. Trong đó, các tiết mục biểu diễn của sinh viên Trường ĐHCT đã mang đến cho đoàn học sinh, sinh viên Trường bạn cảm nhận về những giây phút sôi động, về sự năng động, sáng tạo của sinh viên Trường ĐHCT nhưng vẫn thể hiện được những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam, tình yêu quê hương-đất nước, tái hiện nền văn hóa dân gian Việt Nam, về đời sống giản dị, mộc mạc, chân chất của người dân Việt Nam xưa và nay. Đáp lại sự nhiệt tình, mến khách và những tình cảm quý mến của Trường ĐHCT, đoàn học sinh, sinh viên ĐHSPQG Daegu cũng nhiệt tình đóng góp những tiết mục biểu diễn thật sôi động mang đậm chất hiện đại của âm nhạc Hàn Quốc, đồng thời cũng đem đến những giai điệu truyền thống nhẹ nhàng của xứ sở kim chi.


Ngày cuối của chương trình (21/8/2014), Trường đã đưa đoàn học sinh, sinh viên ĐHSPQG Daegu đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại TP. Hồ Chí Minh, xem Múa rối nước tái hiện những câu chuyện lịch sử Việt Nam giúp các em học sinh, sinh viên Hàn Quốc hiểu hơn về lịch sử, truyền thống văn hóa và con người Việt Nam.


Chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Trường ĐHCT và ĐHSP QG Daegu đã tạo nên sự gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Hàn Quốc mà cụ thể hơn đó là sinh viên Trường ĐHCT và sinh viên ĐHSP QG Daegu, khẳng định hơn nữa tầm quan trọng của việc hội nhập quốc tế về đào tạo, qua đó đã góp phần thúc đẩy việc hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa giữa hai trường trong các thỏa thuận hợp tác đã được ký kết vào năm 2012. Việc hợp tác giữa hai trường cũng đóng góp vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc trong các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật,... Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo, các hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc sẽ được triển khai tại TP. Cần Thơ nói riêng, vùng ĐBSCL, sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa trong việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác, giao lưu gắn kết giữa Trường ĐHCT với các viện, trường, doanh nghiệp Hàn Quốc.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng Quý Thầy, Cô giáo, học sinh, sinh viên ĐHSP QG Daegu đến giao lưu với Trường ĐHCT

 

Quý Thầy, Cô giáo ĐHSP QG Daegu dẫn đoàn học sinh, sinh viên đến giao lưu với Trường ĐHCT

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn (phải), Hiệu trưởng Trường ĐHCT tặng quà lưu niệm đến Quý Thầy, Cô giáo ĐHSP QG Daegu

 

Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai trường thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên

 

Một số tiết mục biểu diễn của sinh viên Trường ĐHCT dành tặng Quý Thầy, Cô giáo, sinh viên, học sinh ĐHSP QG Daegu

 

Cùng học sinh, sinh viên Hàn Quốc hát điệu Arirang truyền thống của Hàn Quốc

 

Quý Thầy, Cô giáo, sinh viên, học sinh của hai trường cùng tham gia các tiết mục văn nghệ truyền thống của Việt Nam

 

Ảnh lưu niệm tại đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai trường

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000332

Đang trực tuyến: 707