Sáng ngày 27/8/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp bà Meirav Elon Shahar, Đại sứ Israel tại Việt Nam đến thăm Trường. Nồng nhiệt tiếp Đại sứ có PGS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các khoa, viện, phòng ban của Trường.

Đón tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam đến thăm Trường (Ảnh: Phòng Hợp tác Quốc tế)


Tại buổi đón tiếp, PGS. TS Hà Thanh Toàn đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt của nhà trường đến Đại sứ Israel và giới thiệu về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường; về chiến lược phát triển nhà trường trở thành trường đại học nghiên cứu, đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học; tiếp tục phát huy thế mạnh về các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường đồng thời chú trọng phát triển mạnh về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật và khoa học xã hội nhằm phục vụ sự phát triển toàn diện của vùng. Hiệu trưởng cũng nêu bật những thành tựu hợp tác quốc tế với các cơ quan, viện, trường đại học các nước trên thế giới đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của nhà trường. Lãnh đạo Trường cũng chia sẻ một số hoạt động hợp tác quốc tế với phía đối tác Israel trong những năm trước đây và bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác khăng khít hơn, sẵn sàng hợp tác với nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian tới về đào tạo, nghiên cứu khoa học,... và mong muốn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của phía Đại sứ Israel cho những mối quan hệ hợp tác này.

Đại sứ Israel tại Việt Nam, bà Meirav Elon Shahar đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Trường và chia sẻ một số thông tin về hợp tác giữa Việt Nam và Israel, đặc biệt là một số kết quả bước đầu về hoạt động đào tạo nhân lực với thế mạnh về kỹ thuật công nghệ cao của Israel. Israel đã tiếp nhận một số du học sinh Việt Nam học tập nâng cao trình độ sau đại học. Đại sứ Israel cũng chia sẻ thông tin học bổng Israel dành cho đối tượng công dân Việt Nam. Đại sứ Meirav Elon Shahar cũng tán thành việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT với các cơ quan, viện, trường đại học Israel về đào tạo, tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên đề, chia sẻ thông tin học thuật,... để cùng phát triển.

Nhân dịp này, Đại sứ Israel cũng có buổi tọa đàm với sinh viên Trường ĐHCT, giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người, nền giáo dục, lịch sử phát triển và những thành tựu quan trọng đã đưa Isreal từ một nước khan hiếm nguồn tài nguyên trở thành một quốc gia phát triển mạnh, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao như hiện nay. Qua đó đã giúp sinh viên Trường có dịp hiểu rõ hơn về đất nước bạn Israel. Từ đó, lãnh đạo Trường ĐHCT mong muốn Đại sứ Israel sẽ có nhiều hoạt động giới thiệu, chia sẻ về Israel tại Trường, tại TP. Cần Thơ cũng như vùng ĐBSCL nói chung, tạo điều kiện cho người dân Việt Nam, đặc biệt là các em sinh viên, thế hệ trẻ tương lai có điều kiện hiểu biết sâu sắc thêm về đất nước bạn và mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Israel.

Lãnh đạo Trường  ĐHCT tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam

 

PGS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trao tặng quà lưu niệm đến bà Meirav Elon Shahar, Đại sứ Israel tại Việt Nam

 

Bà Meirav Elon Shahar, Đại sứ Israel tại Việt Nam có buổi tọa đàm với sinh viên Trường ĐHCT về Israel

 

Trao đổi với sinh viên Trường thông tin về Israel

 

Ảnh lưu niệm buổi tiếp Đại sứ Israel


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609618

Đang trực tuyến: 491