Đêm 27/8/2014, tại Hội trường Lớn - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Chương trình giao lưu “Lập nghiệp và Làm giàu” cùng sinh viên. Chương trình được phối hợp tổ chức giữa Trường ĐHCT, Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam và sự đồng hành của Báo Tuổi trẻ.


Chương trình giao lưu “Lập nghiệp và Làm giàu” thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Trường ĐHCT


Chương trình là dịp để sinh viên Trường ĐHCT giao lưu, trao đổi về lập nghiệp và khởi sự doanh nghiệp với các doanh nhân thành đạt, gồm ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Bí thư Đảng uỷ Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), Đại biểu Quốc hội khoá 12 và 13, Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế Quốc hội; ông Lâm Văn Hải - Phó Tổng giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh của Suntory PepsiCo Việt Nam.


Hoạt động giao lưu “Lập nghiệp và Làm giàu” đã nhận được sự quan tâm tham gia và hưởng ứng rất nhiệt tình, sôi nổi và hào hứng của đông đảo sinh viên Trường ĐHCT. Mang trong mình ước mơ lập nghiệp, làm giàu, các bạn sinh viên đã mạnh dạn trao đổi ý kiến cùng các diễn giả, bày tỏ những trăn trở, lo âu về con đường lập nghiệp, sự cầu thị, hiếu kỳ, mong muốn được chia sẻ về những kinh nghiệm thành công và làm giàu từ các thế hệ doanh nhân thành đạt bậc đàn anh. Có lẽ thông điệp động lại trong sinh viên trong buổi giao lưu là: Gốc rễ, cội nguồn của sự giàu có là quá trình tích lũy lâu dài, bền bỉ, cần mẫn cả về thể chất, tinh thần lẫn trí tuệ. Ngay từ trên giảng đường, sinh viên cần rèn luyện cho mình thật nhiều kỹ năng, tích lũy thật đầy đủ và có hệ thống các kiến thức, luyện tập thể dục thể thao một cách thường xuyên để rèn luyện sức khỏe thật tốt, đó chính là nền tảng của sự thành công và giàu có trong tương lai. “Giàu” không chỉ là thật nhiều của cải vật chất mà còn phải có trí tuệ, biết phát huy giá trị bản thân mình, tạo ra những phương thức làm giàu bền vững. Sự giàu có còn thể hiện ở ba phương diện: “Giàu có về Thể lực, Giàu có về Trí tuệ, và Giàu có về Phương tiện”, đồng thời phải có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Chương trình giao lưu cũng giúp các bạn sinh viên ý thức được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch cụ thể hơn cho sự phát triển bản thân mình, biết được mình cần chuẩn bị gì để có tâm thế sẵn sàng cho quá trình lập nghiệp khi rời giảng đường, bao gồm mục tiêu học tập, mục tiêu cuộc sống và nghề nghiệp tương lai, phấn đấu hết mình để đạt được những mục tiêu này. Thông qua đó, sinh viên Trường được truyền cảm hứng, được định hướng, khơi dậy động lực và những năng lượng cần thiết để phát triển tương lai của mình, ý thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện cho mình những thói quen, kỹ năng và giá trị cốt lõi của bản thân để thành đạt trong cuộc sống.


Đại biểu dự chương trình giao lưu

Hoạt động giao lưu giữa sinh viên và doanh nghiệp là một trong những nội dung quan trọng luôn được Trường ĐHCT quan tâm tạo điều kiện để sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về thực tế quá trình lập nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn trang bị những kỹ năng và tố chất cần thiết để lập nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường, có năng lực để khẳng định, phát triển bản thân mình và đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng.

Chuỗi hoạt động giao lưu Dynamic “Lập nghiệp và Làm giàu” với sinh viên được Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam và Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phối hợp với đồng tổ chức tại 04 khu vực: TP. Hồ Chí Minh, Miền Bắc, miền Trung và tại khu vực ĐBSCL. Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam cũng là đơn vị đồng hành cùng cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” trong suốt 11 lần tổ chức. Chương trình giao lưu “Lập nghiệp và Làm giàu” cũng là hoạt động tiền đề nhằm khởi động cho cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” lần thứ 12 được tổ chức vào cuối năm 2014, nhằm tạo sân chơi cho thế hệ trẻ có cơ hội trải nghiệm và thể hiện bản lĩnh lập nghiệp của mình.
 

ThS. Trần Thiện Bình, Trưởng Phòng Công tác Chính trị tặng hoa và quà lưu niệm đến đại diện các đơn vị đồng tổ chức chương trình: ThS. Lâm Thị Vị Tha (trái), Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Liên kết doanh nghiệp, Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh; và ông Hồ Trọng Khải - Giám đốc Chi nhánh ĐBSCL của Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam

 

Giao lưu với hai vị khách mời là ông Nguyễn Ngọc Hòa (phải)- Chủ tịch Hội đồng quản trị, Bí thư Đảng uỷ Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), Đại biểu Quốc hội khoá 12 và 13, Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế Quốc hội; ông Lâm Văn Hải (giữa)- Phó Tổng giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh của Suntory PepsiCo Việt Nam.

 

Sinh viên mạnh dạn trao đổi với diễn giả


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609542

Đang trực tuyến: 389