Nhằm giúp học sinh, sinh viên và học viên có thêm thông tin về các quy định của pháp luật về an ninh mạng, ngày 17/3/2019, phối hợp cùng Công an TPCT, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng, đồng thời báo cáo tình hình công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn TPCT.

Đến tham dự và báo cáo có Thượng tá Phạm Vũ Toàn, Phó Trưởng phòng PA03, Công an TPCT, Thượng tá Nguyễn Trọng Vũ, Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào, Công an TPCT.

Buổi tuyên truyền thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và học viên của Trường


Hoạt động trên không gian mạng là nhu cầu cần thiết của mọi công dân nói chung, của học sinh, sinh viên và học viên nói riêng. Tuy nhiên, hoạt động này cần tuân thủ các quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, đồng thời, đảm bảo an toàn cho người sử dụng mạng. Buổi tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng đã giúp nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên và học viên về những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng và hình thức xử lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; từ đó, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho học sinh, sinh viên và học viên khi hoạt động trên môi trường mạng, cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng.

Thượng tá Phạm Vũ Toàn, Phó Trưởng phòng PA03, Công an TPCT, báo cáo về Luật An ninh mạng

 

Thượng tá Nguyễn Trọng Vũ, Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào, Công an TPCT, trình bày nội dung công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn thành phố Cần Thơ

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016671

Đang trực tuyến: 625