Ngày 14/3/2019, tại Phòng họp 1, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT đã tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Viện Khoa học xã hội Trung Quốc do GS. Cui Weihang, Phó Viện trưởng Viện Triết học, Viện Khoa học xã hội Trung Quốc làm Trưởng đoàn cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học xã hội Trung Quốc như: Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Trung Quốc, Viện Triết học, Viện Nghiên cứu Pháp luật, Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế và Châu Á. Đón tiếp đoàn có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban thực thuộc.

Buổi làm việc với đoàn Viện Khoa học xã hội Trung Quốc tại Phòng họp 1, Nhà Điều hành


Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời chào mừng đến đoàn công tác của Viện Khoa học xã hội Trung Quốc và giới thiệu thông tin tổng quan và các ngành đào tạo thế mạnh của Trường. GS.TS. Nguyễn Thanh Phương chia sẻ với định hướng là trường đại học nghiên cứu, Trường ĐHCT đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cấp cơ sở vật chất và chú trọng hợp tác quốc tế trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Nhấn mạnh vai trò quan trọng của hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương chia sẻ trong quá trình phát triển, Trường ĐHCT đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với nhiều viện, trường, tổ chức, công ty, doanh nghiệp quốc tế với hơn 250 bản ghi nhớ hợp tác được ký kết. Đề cập mối quan hệ hợp tác với các đối tác Trung Quốc, trong thời gian qua, Trường có một số cán bộ học tập ở Trung Quốc trong lĩnh vực thể dục thể thao, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. GS.TS. Nguyễn Thanh Phương bày tỏ niềm vui mừng khi đoàn Viện Khoa học xã hội Trung Quốc đã đến thăm và đề xuất hợp tác với Trường trong thời gian tới.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng trường, phát biểu chào mừng và giới thiệu về Trường


Về phía Viện Khoa học xã hội Trung Quốc, GS. Cui Weihang, Phó Viện trưởng Viện Triết học, đã gửi lời cảm ơn đến buổi tiếp đón nồng hậu của Trường ĐHCT dành cho đoàn và bày tỏ sự kỳ vọng chuyến thăm này sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên. GS. Cui Weihang đã giới thiệu về lịch sử, cơ cấu và định hướng hoạt động nghiên cứu của Viện. Ông cho biết đây là lần đầu đến miền Nam Việt Nam, chuyến đi này có ý nghĩa quan trọng đóng vai trò là nền tảng để hai bên thúc đẩy các hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi cán bộ và trao đổi khoa học. GS. Cui Weihang cảm kích thiện chí hợp tác và những thông tin mà hai bên đã trao đổi, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau trong lĩnh vực văn hóa xã hội, nhân văn và triết học. Ông mong muốn sau chuyến thăm này, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để đi đến ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm cụ thể hóa các hoạt động hợp tác đã được thảo luận.

GS. Cui Weihang, Phó Viện trưởng Viện Triết học, Viện Khoa học xã hội Trung Quốc, phát biểu

 

 (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612504

Đang trực tuyến: 717