Ngày 14/3/2019, tại Hội trường Khoa Nông nghiệp đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong giai đoạn 2019-2022. Buổi lễ có sự tham dự của ông Võ Văn Phu, Phó Tổng Giám đốc Công ty và một số thành viên cùng đi. Về phía Trường ĐHCT có  GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa Nông nghiệp và các Bộ môn trực thuộc.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại buổi lễ


Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai đơn vị, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Võ Văn Phu, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với nội dung cụ thể: nghiên cứu, thử nghiệm sản phẩm; chuyển giao sản phẩm, quy trình công nghệ; phát triển các sản phẩm phục vụ cho nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn chia sẻ trong quá trình hình thành và phát triển, Trường ĐHCT luôn nhận được sự đồng hành của các công ty, doanh nghiệp, giúp nhà trường đạt được những thành tựu đáng kể trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển của vùng. Trong đó, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là một trong các đơn vị đã có nhiều đóng góp cho nhà trường như thực hiện các chương trình nghiên cứu, hỗ trợ nhiều suất học bổng cho sinh viên, là nhà tuyển dụng chắp cánh ước mơ xây dựng tương lai của nhiều thế hệ sinh viên,... Hiệu trưởng chia sẻ hiện nay, tình trạng thoái hóa đất đang đặt ra một thách thức lớn cho vùng ĐBSCL, do đó cần có chiến lược để bảo tồn tài nguyên đất quý giá này. Bên cạnh kỹ thuật canh tác, các sản phẩm phân bón góp phần cải tạo đất sẽ là một giải pháp hữu hiệu. Hiệu trưởng cam kết Trường ĐHCT dùng mọi nguồn lực tốt nhất về con người và cơ sở vật chất cùng công ty nghiên cứu, triển khai các sản phẩm mới, có hiệu quả, mang lại lợi ích cho bà con nông dân.

GS.TS. Hà Thanh Toàn và ông Võ Văn Phu ký kết thỏa thuận hợp tác

 

 (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612472

Đang trực tuyến: 671