Ngày 28/02/2019, tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp và làm việc với ông Fukada Hiroshi, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và đoàn công tác Tập đoàn Mitani Sangyo, Nhật Bản. Tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban trực thuộc. Cùng đón tiếp và làm việc với đoàn có Cố vấn trưởng và Điều phối viên Dự án Hợp tác kỹ thuật.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng nguyên Đại sứ Nhật Bản và đoàn công tác, đồng thời điểm lại quá trình hợp tác giữa nhà trường và các đối tác Nhật Bản


Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến ngài nguyên Đại sứ và đoàn công tác Tập đoàn Mitani Sangyo, đồng thời điểm lại một số hoạt động hợp tác giữa Trường ĐHCT và các đối tác Nhật Bản, đặc biệt là sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho sự phát triển của Trường trong thời gian qua. Phó Hiệu trưởng bày tỏ niềm cảm kích và trân trọng dành cho ông Fukada Hiroshi, mặc dù không còn ở cương vị Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhưng ông vẫn dành sự quan tâm, ưu ái và mang đến những cơ hội hợp tác phát triển giữa Trường ĐHCT và các đối tác Nhật Bản.

Nguyên Đại sứ Hiroshi Fukada cũng không giấu niềm vui mừng vì mối quan hệ tốt đẹp và không ngừng phát triển giữa Trường ĐHCT và các viện, trường, tổ chức, công ty và doanh nghiệp Nhật Bản về hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại vùng ĐBSCL cũng như những lợi ích to lớn từ các hoạt động của các dự án do JICA tài trợ trong thời gian qua cho sự phát triển của Trường và mới nhất là Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc. Với vai trò là cầu nối, ông Hiroshi Fukada khẳng định sẽ tiếp tục giới thiệu tiềm năng và thế mạnh của Trường ĐHCT để tạo cơ hội hợp tác giữa nhà trường và các đối tác Nhật Bản.

Nguyên Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada phát biểu


Trong chuyến thăm lần này, ông Hiroshi Fukada đã giới thiệu với Trường về Tập đoàn Mitani Sangyo đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại vùng ĐBSCL. Chủ tịch Tập đoàn Mitani Sangyo, ông Mitani Mitsuru đã giới thiệu về tình hình hoạt động của Tập đoàn Mitani Sangyo tại Việt Nam. Theo đó, Mitani Sangyo đã có thời gian hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993 với 08 công ty và khoảng 4.000 nhân viên làm việc trên lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm chức năng và công nghệ thông tin. Qua thảo luận với các chuyên gia Trường ĐHCT, ông Mitani Mitsuru cho biết trên cơ sở những thông tin thu thập được từ chuyến công tác lần này, phía Tập đoàn sẽ cử đoàn khảo sát sang Việt Nam để tiếp tục xúc tiến hoạt động hợp tác trong thời gian tới. 

Ông Mitani Mitsuru, Chủ tịch Tập đoàn Mitani Sangyo chia sẻ thông tin tại buổi làm việc

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612625

Đang trực tuyến: 877