Đầu tháng 4/2019, học sinh lớp 12 sẽ làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019. Nhằm giúp học sinh tiếp cận nhiều hơn các thông tin về kỳ thi và định hướng chọn ngành phù hợp, ngày 10/3/2019, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp cùng Báo Tuổi trẻ, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019 tại khuôn viên Trường ĐHCT.

Từ rất sớm, nhiều đoàn xe chở học sinh vào khuôn viên Trường ĐHCT


Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019 với khoảng 150 gian tư vấn của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trường nghề trong cả nước đã thu hút sự quan tâm tham dự của khoảng 30.000 lượt học sinh lớp 12, phụ huynh, giáo viên phổ thông ở các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tại đây, các em học sinh, phụ huynh cũng như giáo viên đã nhận được rất nhiều thông tin từ các gian tư vấn như: thông tin tuyển sinh, chính sách ưu tiên, chương trình học bổng, quy chế tuyển sinh, thông tin về ngành nghề đào tạo... song song đó với sự tư vấn từ các cán bộ chuyên trách về đào tạo, học sinh đã phần nào hiểu rõ sở thích bản thân và chọn được ngành nghề phù hợp. 

Ngoài ra, để giải đáp thắc mắc cho thí sinh, Ban tổ chức bố trí ba khu vực tư vấn chuyên sâu về ngành nghề bao gồm: Khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, y dược, luật, quân đội, công an; Khu vực tư vấn về khoa học công nghệ, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ thông tin, điện-điện tử; Khu vực tư vấn về lựa chọn ngành nghề, sức khỏe mùa thi… Tại các khu vực này, thí sinh gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia tư vấn để cùng tìm ra lời giải cho những thắc mắc, băn khoăn của mình về vấn đề tuyển sinh cũng như giúp các em học sinh gỡ rối trong việc lựa chọn ngành nghề và xác định con đường tương lai.

Gian tư vấn của Trường ĐHCT sẵn sàng tư vấn cho thí sinh

 

Xe điện phục vụ việc đi lại, tham quan của học sinh


Công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp được Trường ĐHCT đặc biệt quan tâm và tích cực triển khai. Để chuẩn bị cho công tác diễn ra thuận lợi, Trường ĐHCT đã huy động lực lượng lớn là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách về đào tạo của các khoa, viện, trung tâm, phòng, ban trong Trường tham gia tư vấn, cung cấp thông tin cho các em học sinh và phụ huynh về quy định mới của của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng; việc đăng ký tổ hợp môn thi; đăng ký xét tuyển nguyện vọng, cách chọn trường, chọn ngành; đặc điểm ngành nghề; những yêu cầu đầu vào của các ngành nghề; cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; chỉ tiêu xét tuyển; những ưu tiên đối với các thí sinh thuộc khu vực khác nhau; chương trình học bổng dành cho tân sinh viên... Bên cạnh đó, do khuôn viên rộng nên Trường cũng đã bố trí xe điện phục vụ việc đi lại, tham quan học sinh đến các khoa, viện của trường để tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề đào tạo mà các em quan tâm. Ngoài ra, sinh viên tình nguyện của Trường cũng đã nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn các em học sinh còn bỡ ngỡ trong khuôn viên rộng lớn của Nhà trường và đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm cho các em thêm vững tin, bớt lo âu cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Ngoài ra, trang Thông tin tuyển sinh của Trường: https://tuyensinh.ctu.edu.vn/ cũng là kênh đáp ứng đầy đủ thông tin mà thí sinh và phụ huynh quan tâm như: chỉ tiêu, danh mục ngành, môn thi năng khiếu, phương thức xét tuyển, điểm xét tuyển, nguyên tắc xét tuyển, các đợt xét tuyển, các chính sách ưu tiên, học bổng cho tân sinh viên...

Đông đảo học sinh đến tìm hiểu tại gian tư vấn của Trường ĐHCT

 

Cán bộ Trường ĐHCT nhiệt tình tư vấn cho thí sinh

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17527097

Đang trực tuyến: 630