Nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ (CGCN) và khả năng tiếp cận đăng ký thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) của Trường ĐHCT năm 2019, ngày 28/2/2019, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực tham gia tuyển chọn nhiệm vụ KH&CN - Trường ĐHCT.

Tham dự Hội thảo có GS.TS. Tạ Ngọc Đôn, Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ GD&ĐT; PGS.TS. Nguyễn Phú Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ KH&CN và các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ KH&CN. Về phía Trường ĐHCT có đại diện Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên.

Hội thảo Nâng cao năng lực tham gia tuyển chọn nhiệm vụ KH&CN - Trường ĐHCT diễn ra tại Hội trường 4, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Nhiệm vụ KH&CN là sứ mạng quan trọng của Nhà trường để nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của vùng ĐBSCL và cả nước. Trong thời gian qua, cán bộ, sinh viên Trường ĐHCT đã tập trung thực hiện nhiệm vụ KH&CN, nhất là hoạt động NCKH và CGCN đã tạo ra những công trình khoa học, giải quyết được các vấn đề thực tiễn của địa phương, đáp ứng yêu cầu phát triển Nhà trường và tạo điều kiện để Nhà trường tham gia thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp cao, bộ, ngành và nhà nước, đặc biệt là các chương trình dự án nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Từ khi thành lập, Trường ĐHCT đã được định hướng là trường đại học nghiên cứu để đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phục vụ có hiệu quả cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Trong xu hướng hội nhập và yêu cầu ngày càng cao của hoạt động KH&CN, việc nâng cao chất lượng tham gia tuyển chọn nhiệm vụ KH&CN nhất là nhiệm vụ cấp cao là rất cần thiết. Việc tiếp cận và tranh thủ các chương trình, dự án của bộ, ngành, nhà nước và nâng cao kỹ năng xây dựng đề xuất, thuyết minh, đề tài NCKH là công tác rất quan trọng để Nhà trường có cơ hội thực hiện nhiều hoạt động KH&CN trong thời gian sắp tới. Do đó, Hội thảo Nâng cao năng lực tham gia tuyển chọn nhiệm vụ KH&CN - Trường ĐHCT với mong muốn tạo cơ hội để các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ thông tin, tìm giải pháp góp phần nâng cao năng lực NCKH, tham gia tuyển chọn thành công các nhiệm vụ KH&CN các cấp.

Theo đó, tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo về tiềm lực thực hiện nhiệm vụ KH&CN của Trường ĐHCT, kết quả thực hiện hoạt động KH&CN giai đoạn 2014-2018, nhiệm vụ KH&CN của Trường giai đoạn 2018-2022 tầm nhìn 2030 và đề xuất nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ KH&CN của Trường. Bên cạnh đó, đại diện Vụ KH&CN và các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ KH&CN đã giới thiệu các chương trình dự án KH&CN cấp quốc gia và khả năng tiếp cận, đăng ký thực hiện nhiệm vụ của các trường đại học; Vụ KHCN&MT, Bộ GD&ĐT trình bày một số định hướng, triển khai nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ của Bộ GD&ĐT giai đoạn 2020-2025.

Đại diện Vụ KH&CN và các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ KH&CN và Vụ KHCN&MT, Bộ GD&ĐT báo cáo chuyên đề "giới thiệu các chương trình dự án KH&CN cấp quốc gia và khả năng tiếp cận, đăng ký thực hiện nhiệm vụ của các trường đại học" và "một số định hướng, triển khai nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ của Bộ GD&ĐT giai đoạn 2020-2025"

 

Các đại biểu trình bày những vấn đề còn vướng mắc

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015139

Đang trực tuyến: 976