Ngày 09/9/2014, đoàn đại diện Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina do ông Lee Jui Siang, Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng.

Ảnh lưu niệm buổi làm việc với đoàn đại diện Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina


Tại buổi làm việc với đoàn Samsung Vina, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã thay mặt nhà trường chào mừng đoàn công tác đến thăm và chia sẻ những thông tin cập nhật về hoạt động của Trường, đặc biệt là vai trò, nhiệm vụ và trách nhiệm của Trường trong nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của vùng ĐBSCL. Qua đó, Hiệu trưởng nhấn mạnh nỗ lực của Trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng về lực lượng lao động trình độ cao, vững về kiến thức chuyên môn, đồng thời chú trọng kỹ năng thực hành, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thực tế, phát triển toàn kiện về chuyên môn lẫn kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên hội nhập môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Trong xu hướng hội nhập quốc tế sâu rộng, Trường ĐHCT đã và đang tích cực nỗ lực đưa chất lượng đào tạo của Trường sánh tầm khu vực và quốc tế về chuẩn đào tạo như tiêu chuẩn AUN, hay tiêu chuẩn ABET cho hoạt động đào tạo khối ngành kỹ thuật công nghệ. PGS.TS. Hà Thanh Toàn cho biết Trường ĐHCT đánh giá rất cao vai trò hỗ trợ và sự đồng hành của quý doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Trường. Nhà trường đang tích cực tăng cường đẩy mạnh hơn nữa các hợp tác với các công ty, doanh nghiệp để thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp, cập nhật các kiến thức, công nghệ mới cho hoạt động giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Do đó, nhà trường luôn sẵn sàng hợp tác với Samsung Vina vì sự phát triển của hai bên. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo, các hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc sẽ được triển khai tại TP. Cần Thơ nói riêng, vùng ĐBSCL, là điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hợp tác, giao lưu gắn kết giữa Trường ĐHCT với phía doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại buổi gặp gỡ này, lãnh đạo Trường ĐHCT và Samsung Vina đã cùng thảo luận về tiềm năng và cơ hội hợp tác trong thời gian tới giữa hai bên như: giao lưu, chia sẻ thiết bị công nghệ mới, các chương trình hỗ trợ hoạt động đào tạo dành cho giảng viên, sinh viên,...  


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017256

Đang trực tuyến: 719