Ngày 10/9/2014, Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và ĐH Phranakhon Rajabhat (Thái Lan) đã long trọng diễn ra tại Hội trường Ban Giám hiệu. PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và PGS.TS. Pong Horadal, Hiệu trưởng ĐH Phranakhon Rajabhat đã đại diện hai bên ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) dưới sự chứng kiến của các thành viên Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của hai trường.

Buổi lễ ký kết với ĐH Phranakhon Rajabhat tại Hội trường Ban Giám hiệu-Trường ĐHCT


Đây là Bản Ghi nhớ thứ 2, tiếp theo Bản Ghi nhớ hợp tác đã được ký kết gữa Trường ĐHCT và Phranakhon Rajabhat năm 2009, đánh dấu sự hợp tác tốt đẹp, khăng khít giữa hai Trường. Nội dung hợp tác trọng tâm giữa hai trường gồm: trao đổi sinh viên và giảng viên, viên chức; chia sẻ nguồn học liệu, thông tin học thuật, nghiên cứu khoa học; hợp tác xây dựng, phát triển các dự án và phát triển nghiên cứu khoa học; hợp tác tổ chức hội nghị, hội thảo, các chương trình tập huấn quốc tế giữa hai trường; hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên, giảng viên giữa hai trường học tập và nghiên cứu,...

Nồng nhiệt chào mừng đoàn ĐH Phranakhon Rajabhat đã đến thăm và ký kết hợp tác với Trường ĐHCT, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã chia sẻ một số thông tin nổi bật về sự phát triển chung của Trường trong những năm qua, về thế mạnh hợp tác quốc tế và nỗ lực đẩy mạnh hợp tác với nhiều viện, trường đại học Thái Lan thông qua hoạt động trao đổi cán bộ, sinh viên, hợp tác nghiên cứu khoa học. Không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt chuẩn quốc tế về chất lượng, vào tháng 7/2013, Trường ĐHCT đã trở thành thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Đồng thời, Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh mong muốn hai trường sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác toàn diện và thành công trong tương lai, góp phần vào sự phát triển chung của hai bên cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua những điểm tương đồng về văn hóa và điều kiện địa lý, qua đó góp phần vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan, hướng đến cộng đồng chung ASEAN vào năm 2015.

Phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác, PGS.TS. Pong Horadal, Hiệu trưởng ĐH Phranakhon Rajabhat cũng bày tỏ niềm vui mừng trước sự kiện tái ký kết hợp tác giữa hai trường. Qua đó, Hiệu trưởng ĐH Phranakhon Rajabhat thể hiện niềm tin tưởng rằng, buổi ký kết hợp tác này sẽ là điều kiện thuận lợi để hai bên cùng nỗ lực thắt chặt quan hệ hợp tác, tiến đến sự hợp tác thành công trong tương lai và góp phần vào sự phát triển của hai phía.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn (trái), Hiệu trưởng Trường ĐHCT và PGS.TS. Pong Horadal, Hiệu trưởng ĐH Phranakhon Rajabhat đã đại diện hai bên ký kết bản MOU

 

Trao hoa và quà lưu niệm

 

Ảnh lưu niệm tại buổi lễ


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000106

Đang trực tuyến: 930