Ngày 12/9/2014, Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và ĐH ĐH Mie (Nhật Bản) đã long trọng diễn ra tại Hội trường Ban Giám hiệu. PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và TS. Atsumasa Uchida, Hiệu trưởng ĐH Mie đã đại diện hai bên ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

PGS.TS. Hà Thanh Toàn (trái), Hiệu trưởng Trường ĐHCT và TS. Atsumasa Uchida, Hiệu trưởng ĐH Mie ký kết MoU


Tại buổi ký kết, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT và ĐH ĐH Mie đã cùng trao đổi, chia sẻ thông tin về hoạt động của hai trường. Trong đó, lãnh đạo Trường ĐHCT đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp với các viện, trường đại học cũng như các công ty Nhật Bản. Lãnh đạo Trường ĐHCT cũng chia sẻ về sự hỗ trợ và ủng hộ của Chính phủ Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và các cơ quan hữu quan đã tạo điều kiện thuận lợi cho Trường ĐHCT trong quá trình phát triển cũng như việc thiết lập quan hệ hợp tác tốt đẹp với các trường và doanh nghiệp Nhật Bản.

Trong buổi gặp gỡ này, hai bên đã bày tỏ thiện chí hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển trên nền tảng chung là trường đại học đa ngành. Hai bên đã thống nhất ký kết MOU nhằm thúc đẩy hợp tác, hỗ trợ phát triển song phương với nội dung như: trao đổi cấn bộ, sinh viên, hợp tác nghiên cứu, tổ chức hội nghị - hội thảo chuyên đề; chia sẻ nguồn thông tin học liệu và các vấn đề về liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu, hỗ trợ học bổng cho các nhà khoa học trẻ, ...đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, nghiên cứu biển, môi trường, kỹ thuật,...

Trao đổi bản MoU đã ký

 

Trao tặng quà lưu niệm nhân ngày ký kết Hợp tác

 

Ảnh lưu niệm tại buổi lễ(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16998500

Đang trực tuyến: 448