Ngày 16/9/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Viện Công nghệ Kyoto (Nhật Bản), dẫn đầu đoàn công tác là GS. Kazunari Morimoto, Phó Viện trưởng. Tiếp đoàn công tác có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo và cán bộ Khoa Công nghệ, Khoa Khoa học Tự nhiên, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Quản lý Khoa học và Phòng Kế hoạch Tổng hợp.

Buổi làm việc với đoàn công tác Viện Công nghệ Kyoto


Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT và Viện Công nghệ Kyoto đã cùng chia sẻ thông tin cập nhật về tổng quan quy mô đào tạo, nguồn nhân lực và cơ sở vật chất, những điểm phát triển nổi bật trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời gian gần đây. Đồng thời, Trường ĐHCT và Viện Công nghệ Kyoto đã cùng nhìn lại quá trình hợp tác truyền thống lâu dài kể từ năm 2002 đến nay thông qua các hoạt động trao đổi học thuật, trao đổi cán bộ và sinh viên, cùng hợp tác tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề, hợp tác nghiên cứu, xuất bản các công trình nghiên cứu khoa học,... Trong đó, lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến Viện Công nghệ Kyoto đã tích cực hợp tác, phối hợp và hỗ trợ Trường ĐHCT trong hoạt động nâng cao năng lực giảng viên, viên chức của Trường qua hoạt động đào tạo sau đại học cũng như tham gia hỗ trợ đào tạo cán bộ cho vùng ĐBSCL trong chương trình Mekong 1000. Sự phối hợp, hợp tác này đã góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt được triển khai thuận lợi dựa trên sự ủng hộ, hỗ trợ của hại chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Và cũng trong lộ trình phát triển Trường ĐHCT tiến đến đạt chuẩn quốc tế về chất lượng, vai trò hợp tác cùng phát triển với các viện, trường đại học Nhật Bản và Viện Công nghệ Kyoto có ý nghĩa rất quan trọng.

Trong buổi gặp gỡ thân tình này, Trường ĐHCT và Viện Công nghệ Kyoto đã cùng thảo luận những hướng triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động hợp tác truyền thống, đồng thời tích cực xây dựng và phát triển các chương trình hợp tác mới như phát triển dự án nghiên cứu khoa học quy mô lớn, hợp tác cùng đào tạo chương trình đào tạo quốc tế cấp băng đôi,...

Trao quà lưu niệm (Từ trái sang: GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; GS. Kazunari Morimoto, Phó Viện trưởng, Viện Công nghệ Kyoto và ông Yoshinobu Nagatake - Trưởng phòng Phòng Hợp tác Quốc tế-Viện Công nghệ Kyoto)

 

Ảnh lưu niệm buổi làm việc với đoàn Viện Công nghệ Kyoto(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016807

Đang trực tuyến: 925