Hoà trong niềm hân hoan của ngành giáo dục chào đón năm học mới dịp tháng 9 mùa tựu trường, sáng ngày 19/9/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2014 – 2015 tại Hội trường Lớn.

Trường ĐHCT rất vinh dự và vui mừng được đón tiếp quý đại biểu đến dự và chia sẻ niềm vui ngày khai giảng năm học mới, gồm: đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ và các cơ quan, ban, ngành các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); đại diện lãnh đạo các trường bạn; đại diện quý doanh nghiệp; quý đại biểu nguyên là lãnh đạo, giảng viên, viên chức; phụ huynh sinh viên và cựu sinh viên của Trường. Trường ĐHCT cũng rất vinh dự đón tiếp các chuyên gia, các nhà khoa học từ các viện, trường và sinh viên quốc tế đang công tác và học tập tại Trường đến dự lễ.

Đón tiếp đại biểu về dự Lễ Khai giảng tại Hội trường Lớn


Trong những năm qua, tập thể Nhà trường đã cùng nỗ lực phấn đấu với những kết quả đáng khích lệ, đưa Trường ĐHCT tiến thêm một bước phát triển mới về chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, ngày càng khẳng định uy tín và vị thế của Trường với vai trò là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia và nỗ lực vươn lên sánh vai cùng bạn bè thế giới, từng bước hội nhập quốc tế về giáo dục, đào tạo. Bên cạnh sự đồng thuận, chung sức chung lòng cùng phấn đấu của tập thể Trường ĐHCT, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các cơ quan trung ương; sự tin yêu, hỗ trợ, hợp tác, phối hợp toàn diện của các địa phương vùng ĐBSCL; sự hợp tác, phối hợp của các viện, trường bạn; sự hợp tác, phối hợp và hỗ trợ của doanh nghiệp trong các hoạt động của Trường; sự quan tâm của quý phụ huynh cũng như của toàn xã hội. Đó chính là niềm động viên và khích lệ to lớn để tập thể giảng viên, CCVC và học sinh, sinh viên Trường ĐHCT luôn vững tin và phấn đấu cao nhất trong công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trước nhiều khó khăn, thách thức ở chặng đường phía trước.

Kế thừa những thành quả đạt được trong những năm qua, tập thể Trường ĐHCT quyết tâm nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong năm học mới. Tập thể trường ĐHCT đã sẵn sàng tâm thế để triển khai thực hiện nhiệm vụ chiến lược của năm học, tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động của Trường với định hướng phát triển là một trường đại học nghiên cứu, đồng thời phát huy lợi thế là thành viên của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN).

Tại buổi lễ Khai giảng, Trường ĐHCT vinh dự đón nhận Cờ tiêu biểu của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tuyên dương “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2012-2013. Có 05 giảng viên, CCVC Trường ĐHCT được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3; 07 giảng viên, CCVC được tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 19 giảng viên, CCVC được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Giáo dục. Nhân dịp này, Trường cũng tiến hành khen thưởng cho 391 sinh viên đạt loại xuất sắc, loại giỏi năm học 2013-2014 và khen thưởng 09 tân sinh viên khóa 40 vừa trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014 với điểm số cao.

Chào cờ tại buổi lễ Khai giảng năm học mới

 

PGS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới

 

Ông Trần Quốc Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ trao Cờ tiêu biểu “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2012-2013 của Bộ trưởng cho Trường; PGS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đại diện nhà trường đón nhận Cờ

 

Có 05 giảng viên, CCVC Trường ĐHCT được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3

 

07 giảng viên, CCVC Trường ĐHCT được tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

 

19 CCVC được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Giáo dục

 

Có 391 sinh viên đạt loại xuất sắc, loại giỏi năm học 2013-2014 được khen thưởng nhân dịp năm học mới

 

Khen thưởng 09 tân sinh viên khóa 40 trúng tuyển đại học kỳ thi tuyển sinh năm 2014 với điểm số cao

 

Đ/c Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu nhân dịp lễ Khai giảng

 

Ông Nguyễn Văn Bình, đại diện phụ huynh sinh viên phát biểu tại buổi lễ

 

Sinh viên Trần Võ Khánh Ngân, lớp Khoa học Máy tính khóa 40, đại diện sinh viên phát biểu tại buổi lễ

 

ThS. Nguyễn Văn Linh, UVTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường phát động phong trào thi đua năm học mới

 

Biểu biễn văn nghệ chào mừng lễ Khai giảng năm học mới 2014 – 2015

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017402

Đang trực tuyến: 470