Từ ngày 13/10/2014-15/10/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự tiếp đoàn chuyên gia đánh giá ngoài AUN-QA đến đánh giá hai chương trình đào tạo tiên tiến: Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài AUN gồm: GS.TS. Wan Ahmad Kamil Mahmood, Đại học Universiti Sains Malaysia; TS. Wyona C. Patalinghug, Đại học De La Salle (Phillipines); TS. Kageeporn Wongpreedee, Đại học Srinakharinwirot (Thái Lan); PGS.TS. Vimolvan Pimpan, ĐH Chulalongkorn (Thái Lan). Tại phiên khai mạc, Trường ĐHCT cũng vinh dự đón tiếp các thành viên Ban Thư ký AUN đến dự: TS. Choltis Dhirathiti, Phó Giám đốc điều hành AUN; ông Korn Ratanagosoom, Chuyên viên cao cấp phụ trách Chương trình-Ban Thư ký AUN.

Khai mạc đánh giá ngoài hai chương trình đào tạo tiên tiến-Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản tại Hội trường II


Ý thức được vai trò và trách nhiệm của Nhà trường nhằm góp phần đưa “nền giáo dục đồng bằng” vươn lên, đóng góp vào sự nghiệp nâng cao trình độ dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, từng bước khẳng định chất lượng, vị trí của Trường trong nền giáo dục khu vực và quốc tế, tập thể Trường ĐHCT đã không ngừng thực hiện mọi nỗ lực để đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng trong từng nhiệm vụ công tác.

Kể từ năm 2013, Trường đã mạnh dạn tiến hành kiểm định chất lượng vươn ra ngoài khuôn khổ chuẩn chất lượng quốc gia, thực hiện đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN, tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và đào tạo khu vực Đông Nam Á. Trong năm này, Trường đã có chương trình đầu tiên đào tạo được công nhận đạt chuẩn AUN: Chương trình cử nhân Kinh tế nông nghiệp. Cũng trong thời gian này, tháng 7/2013, Trường đã chính thức trở thành một trong 30 thành viên của mạng lưới AUN, điều kiện thuận lợi cho Trường tiếp cận sâu hơn về tiêu chuẩn chất lượng khu vực và nhận được sự tư vấn, góp ý của các chuyên gia AUN cũng như các trường bạn trong mạng lưới để tăng cường thực hiện công tác đảm bảo chất lượng của Trường.

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo chất lượng, trong năm 2014, Trường triển khai công tác đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN đối với hai chương trình đào tạo tiên tiến bậc đại học được đào tạo bằng tiếng Anh: Công nghệ sinh học và Nuôi trồng Thủy sản.

Trao đổi tại buổi gặp gỡ, TS. Choltis Dhirathiti, Phó Giám đốc điều hành AUN khẳng định vai trò cuả AUN trong việc hỗ trợ các trường đại học Đông Nam Á nói chung, các trường đại học thành viên AUN nói riêng trong việc tăng cường nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo công tác chuẩn bị nguồn nhân lực tương lai cho vùng, vì sự phát triển thịnh vượng chung của các nước thành viên ASEAN. Hoạt động kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo cũng là dịp để các trường chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau cùng phát triển. Qua đó, các chuyên gia đánh giá rất cao tâm huyết và nỗ lực của Trường ĐHCT trong hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo. Các chuyên gia AUN đánh giá cao nỗ lực của nhà trường trong việc chuẩn bị các báo cáo tự đánh giá và đón tiếp Đoàn đến làm việc với tất cả sự thân thiện, ân cần và mến khách.

Qua báo cáo sơ kết công tác đánh giá ngoài lần này tại Trường, các chuyên gia AUN đánh giá cao những điểm mạnh đạt được từ hai chương trình tiên tiến - Công nghệ sinh học và Nuôi trồng Thủy sản cũng như điều kiện học tập, giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên và sinh viên tại Trường. Đồng thời, các chuyên gia cũng rất nhiệt tình đóng góp ý kiến, chỉ ra những điểm cần bổ sung, hoàn chỉnh để tăng cường hơn nữa những lợi thế của hai chương trình nói riêng và đảm bảo chất lượng đào tạo của Trường nói chung. Các chuyên gia cũng đặc biệt nhấn mạnh khả năng công nhận lẫn nhau và trao đổi tín chỉ các học phần của các chương trình này giữa Trường ĐHCT với các trường bạn trong mạng lưới AUN.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn AUN đến làm việc tại Trường

 

TS. Choltis Dhirathiti, Phó Giám đốc điều hành AUN phát biểu tại phiên khai mạc về ý nghĩa chuyến công tác của đoàn đánh giá AUN tại Trường ĐHCT

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT giới thiệu tóm tắt thông tin về Trường

 

Trao tặng quà lưu niệm

 

Ảnh lưu niệm với Đoàn đánh giá AUN


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014801

Đang trực tuyến: 556