Ngày 25/10/2014, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đăng cai tổ chức Hội thảo “Kết nối Doanh nghiệp-Quản lý-Đào tạo Lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng” cho vùng ĐBSCL. Hội thảo đã diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ, vinh dự được sự tài trợ của quý doanh nghiệp gồm Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Tín và Công ty Bêtông Đúc sẵn Australia-AUSCAST.

Hội thảo vinh dự nhận được sự quan tâm tham dự của đại diện và chuyên gia các sở, ban, ngành các tỉnh ĐBSCL; quý doanh nghiệp trong và ngoài khu vực ĐBSCL; giảng viên, nghiên cứu viên đến từ các trường đại học trong cả nước; giảng viên, sinh viên các chuyên ngành xây dựng của Trường ĐHCT.

Hội thảo “Kết nối Doanh nghiệp-Quản lý-Đào tạo Lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng” cho vùng ĐBSCL diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ-Trường ĐHCT


Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ thông tin về định hướng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng; giới thiệu và chia sẻ những thành tựu khoa học kỹ thuật xây dựng có khả năng ứng dụng phù hợp với điều kiện địa hình đặc trưng của vùng ĐBSCL; thiết lập mạng lưới liên kết 3 nhà: Doanh nghiệp – Quản lý – Đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật xây dựng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lực khoa học công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển của vùng ĐBSCL.


Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã chia sẻ tham luận về những kết quả nghiên cứu khoa học, những công nghệ ứng dụng trong xây dựng thuộc các lĩnh vực khác nhau như: địa kỹ thuật xây dựng; kết cấu bêtông công trình, công nghệ vật liệu xây dựng; kiến trúc, qui hoạch, giao thông và thủy lợi. Từ đó, các đại biểu đã cùng thảo luận nhằm xác định khả năng ứng dụng của những thành tựu khoa học công nghệ liên quan trong điều kiện xây dựng các công trình vùng ĐBSCL, hướng đến hiệu quả cao về mặt kinh tế xã hội cho các công trình.

Một số hình ảnh báo cáo tham luận, thảo luận tại Hội thảo

 

Ảnh lưu niệm tại Hội thảo


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng và Khoa Công nghệ)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16998445

Đang trực tuyến: 387