Nhân chuyến công tác của Đại học Soon Chun Hyang (Hàn Quốc) tại TP. Cần Thơ, chào mừng sự kiện ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) với ĐH Soon Chun Hyang và Hiệp hội Công nghiệp Màn hình điện tử Hàn Quốc, tối ngày 29/10/2014, Trường ĐHCT đã phối hợp với ĐH Soon Chun Hyang tổ chức chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc giữa sinh viên hai trường tại Hội trường Lớn.


Đến dự và chung vui cùng chương trình có Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP. Cần Thơ cùng đại diện các sở, ban, ngành của Thành phố; phía ĐH Soon Chun Hyang có TS. Kyoil Suh – Hiệu trưởng cùng đoàn lãnh đạo và sinh viên Trường đến giao lưu; phía Trường ĐHCT có PGS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng quý Thầy, Cô là đại diện các đơn vị trong Trường và hơn 1000 sinh viên đến thưởng thức các tiết mục biểu diễn và tham gia giao lưu.


Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa sinh viên hai trường tại Hội trường Lớn được sự ủng hộ nhiệt tình của sinh viên Trường ĐHCT


Chương trình là dịp để các bạn sinh viên của hai trường gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu sâu thêm về văn hóa của nhau, góp phần thắt chặt tình đoàn kết thanh niên quốc tế giữa hai trường nói riêng và thanh niên Việt – Hàn nói chung. Buổi giao lưu cũng góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác khắng khít giữa Trường ĐHCT với ĐH Soon Chun Hyang.

 

Bằng cả sự nhiệt tình, tấm lòng mến khách và tình bạn chân thành dành cho các bạn từ nơi xa đến thăm, ngay từ đầu giờ, các bạn sinh viên Trường ĐHCT đã tập trung rất đông trong Hội trường, hân hoan chờ đợi và tích cực cổ vũ cho buổi giao lưu.


Một tiết mục mở màn ấn tượng của sinh viên Trường ĐHCT


Đêm giao lưu đã diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi và gần gũi nhưng cũng không kém phần sôi động với sự hòa quyện giữa hai nền văn hóa Việt-Hàn. Sự cổ vũ nồng nhiệt hòa theo từng lời ca, tiếng nhạc, từng bước nhảy của những nghệ sĩ nghiệp dư luôn biểu diễn hết mình để có những tiết mục đặc sắc nhất dành tặng cho những người bạn đáng mến. Ai nấy cũng hòa mình vào các tiết mục ca múa đậm chất văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam như sử ca, đờn ca tài tử, dân ca trữ tình,… của sinh viên Trường ĐHCT cũng như các tiết biểu diễn thật sôi động mang màu sắc hiện đại và không kém phần tinh tế của âm nhạc Hàn Quốc như Samulnori, Arirang qua phần biểu diễn của các bạn sinh viên ĐH Soon Chun Hyang.
 

Đan xen với các tiết mục văn nghệ là phần giao lưu “Học tiếng Việt-Hàn” qua câu nói “Tôi yêu Việt Nam” và “Tôi yêu Hàn Quốc” thật vui nhộn mà đầy ý nghĩa, đã ghi lại nhiều khoảnh khắc thật đẹp và kỷ niệm đáng nhớ của sinh viên hai trường, góp phần giúp các bạn trẻ hai nước gần nhau và hiểu nhau hơn.
 

Trao tặng quà lưu niệm tại buổi giao lưu

 

 

 

 

 

 

 

Các tiết mục biểu diễn đặc sắc đan xen giữa sinh viên hai trường

 

Giao lưu “Học tiếng Việt-Hàn”

 

Hết mình vì tình bạn không biên giới!

 

Nhiệt tình giao lưu sau chương trình

 

(Tin, ảnh: Nguyễn Thành Bảo Lộc, lớp Văn học Khóa 38)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017108

Đang trực tuyến: 431