Trong 02 ngày 06-07/11/2014, tại Hội trường Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ tự động hóa nông nghiệp ĐBSCL: Tiềm năng và thách thức”. Hội thảo vinh dự được sự tài trợ của Tổ chức DAAD (Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức).

Tham dự Hội thảo có GS. Berhard Lampe, Đại học Rostock (Đức); các báo cáo viên, giảng viên, nghiên cứu viên các trường đại học gồm ĐH học Mô Địa Chất Hà Nội, ĐH Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Bách Khoa-ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, ĐHCT và ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ. Hội thảo vinh dự nhận được sự quan tâm tham dự của các đại biểu là đại diện lãnh đạo và chuyên gia các sở, ban, ngành các tỉnh ĐBSCL; quý doanh nghiệp trong và ngoài khu vực ĐBSCL; giảng viên, nghiên cứu viên đến từ các viện, trường đại học trong cả nước; giảng viên, sinh viên các chuyên ngành liên quan của Trường ĐHCT.

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ tự động hóa nông nghiệp ĐBSCL: Tiềm năng và thách thức” diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ-Trường ĐHCT


Vùng ĐBSCL có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước, góp phần đảm bảo an ninh lương thực thế giới thông qua thế mạnh phát triển nông nghiệp, thủy sản cùng với những tiềm năng phát triển khác. Thực hiện vai trò là một trường đại học trọng điểm của vùng ĐBSCL, có nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ nhu cầu phát triển của vùng theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Trường ĐHCT đã tổ chức Hội thảo này nhằm kết nối các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu với lãnh đạo địa phương để cùng chia sẻ những thành tựu nghiên cứu, những kinh nghiệm đạt được về ứng dụng công nghệ tự động hóa nông nghiệp. Đồng thời, Hội thảo cũng quan tâm chia sẻ về vấn đề bảo vệ môi trường và quản lý sự thay đổi sẽ tác động đến sự phát triển tổng thể của vùng ĐBSCL trong điều kiện ứng dụng kỹ thuật tự động hóa nông nghiệp.

Hội thảo thu hút khoảng 60 bài báo khoa học từ các viện, trường đại học trong và ngoài nước, gồm báo cáo tham luận và báo cáo trình bày poster được chia sẻ liên quan đến vấn đề ứng dụng công nghệ tự động hóa nông nghiệp, bảo vệ môi trường và quản lý sự thay đổi. Hội thảo cũng là cơ hội để các nhà khoa học, các viện, trường cùng chia sẻ thông tin và giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

 

GS. Berhard Lampe, Đại học Rostock (Đức) báo cáo tại Hội thảo

 

Thảo luận tại Hội thảo

 

Ảnh lưu niệm tại Hội thảo


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612681

Đang trực tuyến: 962